Mặc dù không bán điện thoại tại thị trường Mỹ, Oppo vẫn khiến một số người đặt dấu hỏi khi chuẩn bị ra mắt hai thiết bị thực tế ảo mới tại thị trường này.

Chiếc kính thực tế ảo đặc biệt của Oppo sắp được ra mắt tại thị trường Mỹ, nơi hãng này không bán các sản phẩm điện thoại di động của mình. Ảnh: Oppo

Tuần trước, Oppo thông báo sẽ giới thiệu các sản phẩm kính Thực tế tăng cường (AR), bao gồm kính OPPO Air Glass và kính OPPO AR Glass tại sự kiện Augmented World Expo USA 2022. Theo Android Central, sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 1-3.6 tại Santa Clara, California, Mỹ. Oppo đã công bố kính Air Glass tại Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái và thiết bị này đã được phát hành vào tháng 1 vừa qua.

Thiết kế một mắt kỳ lạ trên Air Glass

Không giống như hầu hết loại Kính AR, Air Glass là loại kính một mắt, hiển thị dữ liệu lấy từ điện thoại Oppo với độ sáng trung bình là 1400 nits. Chiếc kính này sử dụng máy chiếu Spark Micro cỡ nhỏ bằng hạt cà phê chiếu hình ảnh lên thấu kính microLED. Oppo Air Glass được trang bị chip Snapdragon 4100 tương tự trên một số đồng hồ thông minh Wear OS như TicWatch Pro 3.

Khác với Air Glass, Oppo AR Glass là một thiết bị với thiết kế truyền thống hơn khi giữ nguyên hai mắt kính. Thiết bị này cung cấp tính năng dịch ngôn ngữ theo thời gian thực và khả năng lập bản đồ 3D. Để sử dụng Oppo Air Glass hoặc Oppo AR Glass, người dùng phải có điện thoại Oppo và đồng hồ thông minh Oppo 2.

Kính thực tế ảo Air Glass với thiết kế đặc biệt của Oppo. Ảnh: Oppo

 

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/oppo-se-ra-mat-hai-kinh-thuc-te-ao-tai-my-trong-thang-toi-1050677.ldo