Nghệ sĩ Phi Phụng thẳng thắn nói về một số trường hợp cô thấy các nghệ sĩ trẻ mắc bệnh ngôi sao, không tôn trọng người lớn trong nghề.

Trong “Gõ cửa trái tim”, nghệ sĩ Phi Phụng có dịp trải lòng về thuở hàn vi. Nối nghiệp cha là cố nghệ sĩ tài hoa Phi Thoàn, nghệ sĩ Phi Phụng dấn thân vào nghề diễn viên từ khi còn rất trẻ. Dù là con gái của một nghệ sĩ có tiếng nói thời đó nhưng Phi Phụng cho biết cô cũng phải trải qua thời gian dài thử thách gian nan để có thể theo đuổi nghề diễn viên. 

Trước khi đi đường dài với công việc diễn xuất, Phi Phụng đã từng làm rất nhiều công việc phía sau hậu trường. Thậm chí, có lần Phi Phụng còn bị đuổi khỏi đoàn vì làm việc hời hợt khi đảm đương vai trò thủ quỹ. Tưởng chừng phải từ bỏ giấc mơ nối nghiệp cha, nhưng duyên nợ lại một lần nữa đưa cô trở về sân khấu ở vị trí nhắc tuồng.

Bắt đầu từ những sân khấu nhỏ, từ sự kèm cặp và dạy dỗ của cha, Phi Phụng dần dà chứng minh được thực lực rồi được giao cho nhiều vai diễn quan trọng trên các sân khấu lớn.

Vào nghề từ khi còn rất trẻ, trải qua biết bao thăng trầm và sở hữu gia tài diễn xuất đáng ngưỡng mộ nhưng phải đến khi bước qua tuổi 50, Phi Phụng mới thực hiện được những ước mơ từ lâu của mình.

Nghệ sĩ Phi Phụng chia sẻ về cuộc sống. Ảnh: NSCC.

“Tôi nổi tiếng lúc đó là đã 50 tuổi mà nhà cửa vẫn còn bình thường lắm, tôi vẫn còn ngủ dưới đất. Khi mình lớn tuổi rồi, nhìn đàn em mình nhà cửa ngon lành, tôi chỉ tự hỏi là không biết khi nào mình mới xây được một ngôi nhà, có được phòng ốc đàng hoàng” – nữ nghệ sĩ bùi ngùi nhớ lại những năm tháng cũ.

Bên cạnh những câu chuyện làm nghề của bản thân, Phi Phụng còn tiết lộ những góc khuất đáng lo ngại về những ngôi sao trẻ trong nghề. Điều khiến Phi Phụng bức xúc nhất về một số nghệ sĩ trẻ hiện nay là vấn nạn trễ giờ, không tôn trọng đoàn phim và các nghệ sĩ tiền bối.

Nữ diễn viên nói: “Thế hệ nghệ sĩ đàn anh, đàn chị của tôi, khi hẹn 6 giờ là đúng 6 giờ hoặc sớm hơn là họ đã có mặt. Còn các bạn trẻ không có đâu, mới nổi tiếng chút xíu thôi là bắt đầu đi trễ để đoàn chờ… Trên mạng bây giờ rất dễ nổi tiếng. Ai cũng làm ca sĩ được hết, chứ không phải do tài năng, đều có qua chỉnh sửa này kia…”.

Đặc biệt, nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc khi nhớ đến trường hợp nghệ sĩ Tùng Lâm bị một ca sĩ trẻ “cướp” giờ diễn. Bà chia sẻ: “Hồi đó, tội chú Tùng Lâm lắm. Thời của chú, cứ tới sân khấu là diễn liền, không có chuyện ngồi chờ. Còn giờ thì chú phải ngồi chờ. Có nhiều người còn giành giật giờ của người ta. Ví dụ, 9 giờ là giờ diễn của chú, mà người đó tới trễ, nói bận chạy show là giành lên trước. Mấy người lớn tuổi phải nhường, ban tổ chức cũng nương theo vì họ đang nổi tiếng mà”.

Ngoài ra, diễn viên phim “Gia đình là số 1” còn kể thêm một trường hợp khiến bà “nóng mặt”. “Một lần đi quay phim, khi cả đoàn đã có mặt và sẵn sàng hết rồi mà diễn viên chính vẫn chưa có mặt. Vậy mà khi gọi điện, mẹ của nhân vật đó lại trả lời là: “Cháu nó còn ngủ”. Đó là một ca sĩ nổi tiếng trên mạng nhưng tôi không biết tên”.

Trước sự việc, bà cho biết nhiều đoàn làm phim vẫn còn “nhẹ tay” trong việc quản lý nhân sự. Từng tham gia phim “Cô gái xấu xí”, Phi Phụng nói bà nể cách làm việc của phía này. Bất kỳ ai đi trễ, làm ảnh hưởng tiến trình của phim sẽ bị lập biên bản cảnh cáo và đền hợp đồng.

Thông qua chương trình, Phi Phụng nhắn nhủ các nghệ sĩ trẻ không chỉ nên trau dồi tài năng mà còn phải học cách đối nhân xử thế. “Đừng nghĩ sự nổi tiếng trên mạng là hào quang, và cho dù có hào quang đi nữa, bản thân các bạn phải khiêm nhường. Phải có tài và phải có đức, chứ có tài không đức cũng bằng không”, nữ diễn viên nói.

 

 

DI PY

Theo https://laodong.vn/van-hoa/phi-phung-mot-so-nghe-si-tre-thieu-ton-trong-nguoi-lon-mac-benh-ngoi-sao-1063975.ldo