“Thành phố ngủ gật” (Drowsy city) thuộc thể loại phim tội phạm đen tối, mang yếu tố bạo lực rùng rợn mà rất ít phim điện ảnh Việt khai thác.

Phim Thành phố ngủ gật của đạo diễn Lương Đình Dũng kể về chàng trai sống cô độc giữa thành phố nhộn nhịp. Cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn khi nhóm côn đồ dẫn theo 1 cô gái đến lẩn trốn trong căn nhà hoang mà anh đang sinh sống.

Những mâu thuẫn cũng từ đó phát sinh, tạo điều kiện cho bản tính thực sự của chàng trai bộc phát. Phim dự đoán về sự hỗn loạn của con người, khi sự lương thiện bị dồn vào đường cùng, tạo cơ hội cho cái ác ẩn sâu bị đánh thức.

 

Phim có nhiều cảnh quay gây ám ảnh.

Bộ phim sẽ ra mắt khán giả vào ngày 13/10 tới đây tại các cụm rạp trên toàn quốc. Thuộc thể loại phim tội phạm đen tối, mang yếu tố bạo lực rùng rợn mà rất ít phim điện ảnh Việt khai thác, Thành phố ngủ gật bị dán nhãn 18+.

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, Thành phố ngủ gật từng lọt vào vòng đề cử Grand Prix cho phim truyện xuất sắc nhất tại Liên hoan phim TallinnBlacknights (top 14 LHP hạng A) lần thứ 25, được lựa chọn vào Hạng mục Soul of Asia tại Liên hoan phim quốc tế lớn nhất của chính phủ Ấn Độ (International Film Festival of India(IFFI)) (GOA) lần thứ 50.

Phim cũng được lựa chọn vào Hạng mục Panorama – Liên hoan phim FNCDuneuvu, Canada lần thứ 49 và đề cử giải Netpac Award – Liên hoan phim quốc tế Kolkata(Ấn Độ) lần thứ 26.

“Thành phố ngủ gật” bị dán nhãn 18+.

Khi được chiếu ở nước ngoài, phim đã gây sốc cho các thành viên BGK và khán giả vì những hình ảnh đào sâu đến trần trụi về tâm lý con người. Với những khán giả yêu thích ngôn ngữ điện ảnh và đòi hỏi một bộ phim có nhiều tầng lớp ý nghĩa, Thành phố ngủ gật sẽ là bộ phim cuốn hút chứa đầy sự sợ hãi và tàn bạo.

Theo NSX, sau khi phát hành tại Việt Nam, phim sẽ được bán ra thị trường quốc tế.

 

An Nguyên

VTC.VN