Samsung phát hành ứng dụng chỉnh sửa ảnh mang tên Galaxy Enhance-X tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

Samsung ra mắt ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh với hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo. Ảnh chụp màn hình.

PhoneArena ngày 18.7 đưa tin, gã khổng lồ công nghệ Samsung đã cho ra mắt ứng dụng mới mang tên là Galaxy Enhance-X, kết hợp cùng với trí tuệ nhân tạo AI, hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh chỉ với một lần chạm.

Ứng dụng mới này được mô tả là “giải pháp AI tối ưu cho tất cả các cải tiến về phương tiện”, giúp người dùng phân tích hình ảnh, tìm ra các điểm không hoàn hảo nhằm cải thiện và nâng cấp lên chất lượng cao hơn. 

Hiện tại, ứng dụng có thể thực hiện các tính năng như xóa mờ, nâng cấp độ phân giải, làm sắc nét chi tiết, làm sáng hình ảnh và cải thiện hiệu ứng HDR (kỹ thuật chụp ảnh dải tương phản động cao). 

Ứng dụng thậm chí có thể loại bỏ các chuyển động như những mô hình mà bạn nhìn thấy khi chụp trên TV hoặc bất kỳ màn hình nào khác.

Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ lưu cả ảnh gốc và ảnh đã qua chỉnh sửa nâng cao trong Bộ sưu tập của Samsung Gallery ở định dạng JPEG.

Không chỉ dành cho các dòng điện thoại mới nhất, mà gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng đang nỗ lực hỗ trợ ứng dụng Galaxy Enhance-X cho những chiếc điện thoại đời cũ hơn đang chạy Android 10 trở lên. 

Có nghĩa là nếu điện thoại thông minh Galaxy của bạn đang chạy phiên bản One UI: 2.0, 2.1, 2.5, 3.0, 3.1, 3.1.1, 4.0 hoặc 4.1 thì nó sẽ tương thích với ứng dụng Galaxy Enhance-X mới.

Tuy nhiên, cũng giống như các ứng dụng độc quyền khác của Galaxy Store, Galaxy Enhance-X hiện có thể không khả dụng ở một số khu vực. 

 

 

YẾN HỒNG  

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/samsung-ra-mat-ung-dung-chinh-sua-anh-voi-ho-tro-cua-ai-1069934.ldo