Dưới đây là những điều mà sau 50 tuổi bạn cần chú ý và thực hiện để có thể kéo dài tuổi thọ. 

Tham khảo những việc nên làm sau 50 tuổi để kéo dài tuổi thọ. Ảnh: ST

Ngủ

Chất lượng giấc ngủ phải được duy trì ở trạng thái ổn định, chỉ khi giấc ngủ ổn định thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể mới không bị tắc nghẽn. 

Đặc biệt, gan rất quan trọng, ngủ đủ giấc sẽ giúp gan không rơi vào trạng thái căng thẳng quá mức.

Duy trì giấc ngủ ở một mức độ nhất định, sẽ đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc cải thiện các khả năng khác nhau, đặc biệt là nâng cao khả năng miễn dịch của bản thân.

Tâm trạng tốt

Đối với những người khoảng 50 tuổi, tâm trạng ổn định, lạc quan sẽ liên quan đến sức khỏe của cơ thể, chỉ cần họ giữ được tâm trạng vui vẻ thì nhiều bệnh vặt cũng có thể tự khỏi.

Luôn giữ cho mình tâm trạng tốt chính là “liều thuốc bổ” kéo dài tuổi thọ. Ảnh: ST

Chế độ ăn uống lành mạnh

Đối với tất cả những ai muốn khỏe mạnh hơn sau 50 tuổi, trong giai đoạn này họ nên ăn càng nhiều thực phẩm lành mạnh càng tốt, chẳng hạn như trái cây tươi và rau quả có tương đối nhiều vitamin, đồng thời lựa chọn thị chất lượng cao. 

Chỉ bằng cách chú ý hơn đến chế độ ăn uống, chúng ta mới có thể tránh được sự xuất hiện của các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

Nghỉ trưa

Nghỉ trưa có thể khiến cơ thể và não bộ được nghỉ ngơi đầy đủ, giảm bớt áp lực và gánh nặng tâm lý, để năng lượng buổi chiều được tập trung hơn và giảm sự xuất hiện của nhiều tác động tiêu cực khác nhau.

Tuy nhiên cần phải kiểm soát thời gian ngủ trưa, chỉ nên ngủ trong vòng nửa tiếng sau khi ăn trưa, không nên ngủ quá lâu, nếu không rất có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm. 

 

 

HƯƠNG LÊ (THEO SECRETCHINA)

laodong.vn