Các sản phẩm trở lại của Sơn Tùng M-TP, Jack, K-ICM đều dính thị phi, gây tranh cãi nảy lửa với khán giả. 

Jack, Sơn Tùng M-TP, K-ICM gây tranh cãi với những sản phẩm trở lại. Ảnh: CMH.

Jack 

Ca sĩ Jack vừa trở lại với MV “Ngôi sao cô đơn” sau gần một năm nghỉ hát vì scandal.

MV thu hút hơn 300.000 lượt xem sau hai giờ công chiếu trên YouTube tối 19.7. Hiện ca khúc này đã Top 1 Trending YouTube tại Việt Nam chỉ sau 2 tiếng đồng hồ. Tính đến chiều 23.7, MV đã vượt mốc 10 triệu view.

MV của Jack khi ra mắt đã nhận về nhiều ý kiến tiêu cực. Nhiều người cho rằng phần giai điệu của “Ngôi sao cô đơn” có sự tương đồng với “Blinding Lights” của The Weeknd. Thậm chí, trang phục và vũ đạo của giọng ca 9X cũng khiến nhiều người nghĩ đến concept MV của The Weeknd.

Ở phần điệp khúc cũng bị nhận xét có nhiều điểm tương đồng với phân đoạn bài hát “Cô Thắm không về” của Phát Hồ.

Bên cạnh đó, nhiều chi tiết trong MV cũng bị nhận xét nhạy cảm. Khán giả bình luận cho rằng MV nên gắn 18+ vì những cảnh bạo lực. Những phân cảnh kích động bạo lực như việc Jack cầm gậy đánh người, chống lại cảnh sát. Điều đáng nói, fan của nam ca sĩ đa số là giới trẻ, thậm chí là học sinh cấp 2 nên công chúng lo ngại những hình ảnh trên có thể gây ảnh hưởng xấu. 

“Ngôi sao cô đơn” là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Jack sau gần một năm im ắng vì scandal tình ái. Tuy nhiên những ồn ào quá khứ khiến tên tuổi anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, việc trở lại với MV mới này cũng bị khán giả phản ứng, tiếp tục kêu gọi tẩy chay.

Jack. Ảnh: CMH.

K-ICM

MV “Hoa không hương” của K-ICM và Văn Mai Hương gây chú ý bởi những tranh cãi về cổ phục sai triều đại. 

Cụ thể, MV “Hoa không hương” được ê-kíp K-ICM và Văn Mai Hương ghi hình tại vùng non nước hữu tình của Tràng An (Ninh Bình), và những bộ trang phục Việt cổ được phỏng dựng mà nhân vật của hai nghệ sĩ hóa thân được ê-kíp cho biết là “tương đối chuẩn xác theo kiểu dáng thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20”.

Nếu âm nhạc hay giọng hát Văn Mai Hương ghi điểm với khán giả thì nhiều ý kiến của người xem thắc mắc xoay quanh vấn đề: Nhân vật K-ICM và Văn Mai Hương trong MV “Hoa không hương” sử dụng chủ yếu y phục triều Nguyễn, trong khi bối cảnh MV đặt ở Ninh Bình – địa danh gắn liền với Cố đô Hoa Lư của 2 triều đại Đinh – Tiền Lê.

Trước ồn ào này, đại diện Hoa Niên – đơn vị thực hiện cổ phục cũng như tư vấn về văn hóa – lịch sử cho dự án âm nhạc này: Các câu chuyện xuyên suốt album Hoa nói chung và MV “Hoa không hương” nói riêng đều không đặt cụ thể vào một triều đại, giai đoạn hay sự kiện lịch sử cụ thể nào của Việt Nam; tất cả là thế giới nghệ thuật tưởng tượng của ê-kíp.

Trước đó, ngày 25.5, K-CM gây xôn xao làng nhạc bằng thông báo tạm dừng hoạt động. Nam producer tiết lộ đang gặp vấn đề sức khỏe, do đó bắt buộc gác lại kế hoạch phát hành album và nhiều dự án khác.

Nhưng chỉ 2 tuần sau, ê-kíp K-ICM bất ngờ gửi thông cáo báo chí anh chuẩn bị tái xuất bằng chuyến lưu diễn châu Âu. Với người trong giới, không khó để nhận ra đây là nước cờ truyền thông. Điều này khiến anh nhận nhiều phản ứng trái chiều của khán giả.

K-ICM. Ảnh: NSCC.

Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP từng bị phạt 70 triệu đồng vì phát hành MV “There’s no one at all” có nội dung vi phạm khoản 4 điều 3 Nghị định 144/2020/NĐ-CP về quy định biểu diễn nghệ thuật.

Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em. 

Sau đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã gửi yêu cầu tới Google ngăn chặn MV “There’s no one at all” ngay lập tức, các nền tảng mạng khác không được đăng tải MV này. Sau đó, Sơn Tùng M-TP đã lên tiếng xin lỗi và xóa bỏ MV này khỏi các nền tảng.

Sơn Tùng M-TP. Ảnh: MTP.

 

 

NGỌC ANH 

Theo https://laodong.vn/giai-tri/son-tung-m-tp-jack-k-icm-3-nghe-si-thi-phi-va-gay-tranh-cai-khi-tro-lai-1071933.ldo