Công nghệ – Sau khoảng thời gian dài phải truy cập vào cài đặt thiết bị, Android có thể tự động kết nối khi sử dụng tai nghe có tính năng Fast Pair của Google. 

Tai nghe của Google cho phép thiết bị Android tự động kết nối Bluetooth. Ảnh chụp màn hình

Tính năng Fast Pair của Google đã cho phép người dùng Android ghép nối tai nghe không dây tự động mà không cần thông qua cài đặt thiết bị từ nay 2017. Nhưng đến nay, tính năng này mới có thêm một số chức năng quan trọng.

Ngoài ra, Google cũng đang mở rộng Fast Pair giúp các thiết bị Android như điện thoại, máy tính bảng chuyển đổi liền mạch mà không bị gián đoạn. Người dùng có thể tự động chuyển đổi giữa các thiết bị với nhau mà không cần lặp lại thao tác.

Không giống như các tính năng chuyển đổi âm thanh của Apple, phiên bản Android sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhiều thiết bị khác nhau. Google cũng cho biết, công ty đang nỗ lực phát triển tính năng này và  phát hành cùng Pixel Buds Pro sắp tới. Google sẽ ưu tiên các thiết bị của mình trước rồi mới bắt đầu hỗ trợ tới các  loại tai nghe của Sony, JBL….

Việc tai nghe của Google có thể thực hiện chuyển đổi thiết bị tự động là điều nhiều người dùng mong đợi. Đặc biệt, phiên bản tai nghe này còn cho phép chuyển đổi khi có các nguồn âm thanh ưu tiên giữa các thiết bị. Ví dụ, nếu người dùng nhận được thông báo trên điện thoại khi đang xem phim trên máy tính bảng, kết nối sẽ không chuyển đổi sang điện thoại vì video được ưu tiên hơn.

Đây được xem như bước tiến lớn của Goolge trong phát triển tai nghe không dây và hỗ trợ các thiết bị Android. Các phiên bản trước đây của Pixel Buds rất được ưa chuộng trên thị trường. Trong phiên bản tiếp theo sắp ra mắt tuần tới, Buds Pro được kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm tốt như AirPods Pro.

 

 

BẠCH DƯƠNG (THEO DIGITALTRENDS)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/tai-nghe-cua-google-cho-phep-android-tu-dong-ket-bluetooth-1071552.ldo