Sau vài ngày nhận tấm bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học New York, nữ ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift chia sẻ rằng, bản thân luôn cố gắng học hỏi và hoàn thiện tri thức bởi những điều này luôn hỗ trợ cô trong việc phát triển sự nghiệp.

Taylor Swift hạnh phúc khi nhận bằng tiến sĩ danh giá của Đại học New York. Ảnh: Xinhua

Là một nữ ca sĩ tài năng với giọng ca nội lực cũng như sở hữu một lượng fan hâm mộ đông đảo khắp thế giới, Taylor Swift còn được yêu mến bởi sự ham học hỏi và luôn cố gắng hoàn thiện mình. Mặc dù đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, gặt hái không ít thành công trong âm nhạc, tuy nhiên, Taylor Swift chưa bao giờ để bản thân dậm chân tại chỗ.

Cô luôn dành nhiều thời gian cho việc học tập, nghiên cứu bởi với Taylor Swift, tri thức chưa bao giờ là đủ và nó giúp cho cô thêm nhiều kiến thức cũng như có những ý tưởng sáng tạo trong nghề.

Taylor Swift rạng rỡ vẫy chào người hâm mộ trong lễ tốt nghiệp. Ảnh: Xinhua

Việc nhận bằng tiến sĩ danh dự ngành Mỹ thuật của Đại học New York của Taylor Swift cũng khiến nhiều người bất ngờ bởi hiếm khi nữ ca sĩ chia sẻ việc học trên mạng xã hội. “2 năm bị ảnh hưởng dịch bệnh khiến tôi tập trung hơn cho công việc học tập. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời khi mỗi ngày tôi dành phần lớn thời gian cho việc đọc sách, thảo luận, làm bài tập, trải qua các kỳ thi…

Tất cả đều là những gì tôi từng mong muốn nhưng không có nhiều thời gian để thực hiện khi quá bận rộn với các tour lưu diễn dài ngày…” – Taylor Swift chia sẻ.  

Cũng trong buổi lễ nhận bằng Tiến sĩ tại sân vận động Yankee (Mỹ), Taylor Swift có bài phát biểu gây xúc động kéo dài 20 phút của mình, Taylor Swift cho hay, bản thân có được sự trải nghiệm đặc biệt khi bảo vệ luận án tiến sĩ ở ngay thời điểm dịch bệnh bùng phát. Mọi việc trở nên khó khăn khi chỉ được trao đổi, thảo luận với thầy cô qua zoom nhưng trên hết, tất cả mọi người đều vượt qua trở ngại để có được thành tích cao nhất.

“Xin được gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô và các bạn học đã cùng đồng hành, giúp đỡ tôi trong suốt thời gian vừa qua. Tôi biết, cuộc sống cũng như mục đích của mỗi người chúng ta là khác nhau. Tuy nhiên, với tôi lựa chọn con đường học vấn chưa bao giờ là sai và tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng từng ngày” – Taylor Swift nói.

Taylor Swift là nữ ca sĩ tài năng của nền âm nhạc Mỹ. Ảnh: Xinhua

Sau khoảng thời gian dành cho việc học, Taylor Swift thông báo sẽ trở lại vào mùa hè này với một sản phẩm âm nhạc mới mà cô hoàn thành từ cách đây khá lâu, vào đúng thời điểm khi dịch bệnh căng thẳng tại Mỹ. Nữ ca sĩ hy vọng, ca khúc sẽ được sự đón nhận và đồng cảm từ người nghe với những gì mà Taylor Swift gửi gắm trong đó.

 

 

HẢI LONG

Theo https://laodong.vn/giai-tri/taylor-swift-tri-thuc-giup-toi-co-nhung-dinh-huong-tot-hon-trong-nghe-1050292.ldo