“The 8 Show” do Ryu Jun Yeol, Chun Woo Hee đóng chính nhanh chóng lọt vào Top 10 Netflix toàn cầu chỉ sau vài ngày ra mắt.

Chun Woo Hee và Ryu Jun Yeol trong “The 8 Show”. Ảnh: Nhà sản xuất

Nền tảng trực tuyến Netflix vừa công bố bảng xếp hạng Top 10 Chương trình truyền hình không nói tiếng Anh được xem nhiều nhất trên toàn cầu trong tuần vừa rồi, tính từ ngày 13-19.5.2024.

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc “The 8 Show” đã lọt vào Top 10 với vị trí thứ 7. Phim thu hút 1,7 triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày phát hành, kể từ ngày 17.5.

Phim cũng lọt vào Top 10 Netflix ở 11 khu vực, gồm Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc).

“The 8 Show” là bộ phim sinh tồn, tiết lộ câu chuyện hấp dẫn về 8 cá nhân bị mắc kẹt trong một không gian bí mật được chia thành 8 tầng. Họ bị cuốn vào một trò chơi nguy hiểm, phải “kiếm tiền theo thời gian”.

Được đạo diễn bởi nhà làm phim nổi tiếng Han Jae Rim, từng chỉ đạo các tác phẩm “The Face Reader”, “The King” và “Emergency Statement”, bộ phim “The 8 Show” còn quy tụ dàn diễn viên đình đám bao gồm Ryu Jun Yeol, Chun Woo Hee, Park Jung Min, Moon Jung Hee, Park Hae Joon, Bae Sung Woo, Lee Joo Young và Lee Yeol Eum.

“The 8 Show” được đánh giá có kịch bản hấp dẫn, nhiều bất ngờ. Ảnh: Nhà sản xuất

Sự góp mặt của Ryu Jun Yeol từng khiến khán giả lo lắng phim sẽ bị ghẻ lạnh, do nam diễn viên trước đó vướng ồn ào tình cảm liên quan đến Han So Hee và bạn gái cũ Hyeri.

Nam diễn viên Bae Sung Woo cũng từng gây tranh cãi vì hành vi lái xe khi say rượu. Tuy nhiên, “The 8 Show” đang chứng minh sức hấp dẫn đáng kinh ngạc.

Cùng là phim sinh tồn để giành lấy khoản tiền thưởng khổng lồ như bom tấn “Squid Game”, nhưng quy mô trò chơi trong “The 8 Show” nhỏ hơn trong “Squid Game”.

Và điểm khác biệt lớn nhất là người chơi trong “The 8 Show” phải tuân theo nguyên tắc “không ai được chết”, vì nếu có người bỏ mạng, những người còn lại sẽ buộc phải trắng tay ra về. Điều này trái ngược hoàn toàn với “Squid Game”, khi người sống sót cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

“The 8 Show” được giới phê bình đánh giá tích cực, vì kịch bản mới mẻ so với những phim sinh tồn trước, miêu tả nhân vật hấp dẫn và không quá bạo lực như “Squid Game”.

“The 8 Show” cũng cho thấy động lực đầy hứa hẹn khi đứng thứ 4 với 501 điểm theo xếp hạng của Flix Patrol – trang web xếp hạng dịch vụ nội dung trực tuyến.

 

 

Dương Hương,

Laodong.vn