Để thoát khỏi cơn ho dai dẳng, bạn có thể tham khảo những cách sau. 

Ngoài việc giúp bạn giảm căng thẳng sau một ngày dài, ngâm mình trong bồn nước nóng có thể làm dịu các triệu chứng cảm lạnh thông thường như nghẹt mũi, ho và áp lực xoang. Đó là nhờ độ ẩm từ hơi nước, rất tốt để mở các xoang và làm loãng chất nhờn của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm máy tạo độ ẩm, giúp bổ sung độ ẩm cho không khí xung quanh bạn. 

Ngậm kẹo

Một biện pháp khắc phục nhanh chóng và dễ dàng tại nhà khác để ngăn chặn cơn ho là hãy ngậm một viên kẹo bạc hà hoặc kẹo gừng. Viên kẹo có thể kích thích tiết nước bọt, làm tăng dịch tiết trong miệng và do đó có thể làm dịu cơn ho.

Uống thuốc trị ợ chua

Pepcid, Prilosec hoặc các thuốc kháng axit khác có thể làm giảm trào ngược axit và loại bỏ bất kỳ cơn ho nào liên quan.

Nếu bạn thấy những cơn ho là một vấn đề mãn tính, thì hãy thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống để cải thiện vấn đề.

Ví dụ như tránh sô cô la, thực phẩm giàu chất béo, hay thêm vào chế độ ăn uống các thực phẩm giàu chất xơ chẳng hạn như cần tây, rau diếp, dưa, bột yến mạch và các loại rau củ,…

Bạn cũng có thể uống nhiều nước và giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn nếu ho do trào ngược.

Nhấm nháp trà gừng

Gừng đã được chứng minh là hữu ích trong việc giảm ho và giảm đau họng. Rễ gừng cũng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có lợi trong việc điều trị nhiều loại bệnh. Pha một ít trà gừng bằng cách sử dụng một túi trà hoặc đổ nước nóng lên một số lát tươi.

 

 

HƯƠNG LÊ (THEO WOMEN’S HEALTH)

laodong.vn