Apple Music vừa vượt qua một cột mốc mang tính biểu tượng mới.

Apple đã có quyền khoe khoang khi thư viện nhạc kỹ thuật số của công ty đã vượt qua con số 100 triệu bài hát. Ảnh: Apple

Theo Engadget, Apple đã tiết lộ rằng dịch vụ phát nhạc trực tuyến của họ hiện đã có 100 triệu bài hát.

Đó là một sự mở rộng đáng kể từ con số 30 triệu khi công ty mới ra mắt dịch vụ stream âm nhạc Apple Music vào tháng 6.2015. Công ty cũng cho biết, họ thêm khoảng 20.000 bản nhạc mới vào thư viện của dịch vụ mỗi ngày.

Con số 100 triệu bài hát có thể mang lại lợi thế cho Apple Music so với các đối thủ. Đối thủ cạnh tranh chính Spotify tuyên bố họ có “hơn 80 triệu bản nhạc”, ít hơn nhiều so với con số của Apple. Số lượng vượt trội cũng có nghĩa là người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một bản nhạc hiếm hoặc ít gặp trên nền tảng của Apple so với những nơi khác.

Tất nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu lợi thế đó có đủ để thúc đẩy người dùng chuyển đổi từ một dịch vụ khác hay không? Và Apple cũng không nói rõ có bao nhiêu bài hát là độc quyền.

Nếu không có gì khác, con số 100 triệu bài hát mang lại cho Apple quyền tự hào. Tuy nhiên, để khẳng định vị thế trong làng phát nhạc trực tuyến, Apple Music vẫn cần nhiều hơn thế.

 

 

 

ANH VŨ

Laodong.vn