Netflix đang xem xét triển khai tính năng liverstream trên nền tảng của mình. Điều này mở rộng khả năng trình chiếu cho các bộ phim hài ngắn trên dịch vụ xem video này.

Nhiều đồn đoán xoay quanh việc Netflix ra mắt tính năng livestream. Ảnh: AFP

Netflix là nền tảng xem phim, video phổ biến toàn cầu. Theo tờ Deadline, lý do Netflix phát triển tính năng này là để phát sóng trực tiếp các chương trình hài đặc biệt.

Trong năm 2022, Netflix đã tổ chức lễ hội hài kịch trực tiếp, đây cũng là sự kiện trực tiếp đầu tiên của nền tảng video này, được gọi là Lễ hội Netflix Is a Joke. Sự kiện được tổ chức tại Los Angeles, kéo dài 11 ngày và quy tụ hơn 130 diễn viên hài nổi tiếng như Ali Wong, Bill Burr, Jerry Seinfeld, John Mulaney…

Netflix đã chuẩn bị để bắt đầu phát sóng một số chương trình được ghi hình tại sự kiện này vào tháng 5, tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, nếu Netflix cho phép lễ hội này diễn ra thường niên, tùy chọn livestream sẽ cung cấp cho người dùng tại nhà xem các chương trình thuộc phạm vi lễ hội trong lúc sự kiện đang diễn ra.

Trước đó, một trong những đối thủ lớn nhất của Netflix – Disney Plus – đã triển khai tính năng phát trực tiếp này. Tháng 2.2022, Disney Plus đã phát sóng một chương trình trực tiếp về Lễ trao giải Oscar, chương trình đầu tiên được triển khai trên dịch vụ này. Đây cũng trở thành một “điểm đến” mới cho series các cuộc thi khiêu vũ dành cho người nổi tiếng dự kiến ra mắt dưới dạng livestream cuối năm nay – Dancing With the Stars.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Netflix vẫn chưa đưa ra bất kỳ câu trả lời nào cho “đồn đoán” này.

 

 

BẢO TRÂN 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/tinh-nang-livestream-sap-sua-xuat-hien-tren-netflix-1045085.ldo