Trong ngày lễ Valentine, socola thường được chọn làm món quà tặng nửa kia của mình. Vậy lý do nào khiến socola trở thành biểu tượng tình yêu trong ngày này? 

Socola là món quà truyền thống được các cặp đôi trao tặng cho nhau vào ngày lễ tình nhân 14.2.

Những hộp quà trang trí đẹp mắt, bên trong là viên socola nhiều hình dáng xinh xắn như mang cả tấm chân tình của người gửi đến với người nhận. Socola thậm chí còn được mệnh danh là “món quà của Thượng Đế”.

Socola được làm từ hạt cacao sấy khô, nghiền thành bột, ép bơ trộn cùng đường và sữa. Hàm lượng cacao càng cao thì socola có vị càng đắng, ngược lại nếu hàm lượng đường sữa cao thì socola có vị ngọt hơn.

Socola Valentine thậm chí còn được mệnh danh là “món quà của Thượng Đế”. Ảnh: TL

Socola có vị đắng ngọt đan xen, tan chảy trên đầu lưỡi mang đến cảm xúc hạnh phúc cho người thưởng thức. Socola là quà tặng truyền thống cho ngày Valentine kể từ năm 1902. Slogan “Be mine” trên thanh socola đã trở thành thông điệp cho ngày lễ tình nhân. Từ đó về sau, socola được mệnh danh là quà tặng không thể thiếu dành cho người ấy vào dịp lễ tình yêu 14.2.

Nếm một miếng socola sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị chát đắng, ngọt bùi… Đây cũng là hương vị người ăn sẽ được nếm trải trong tình yêu, có khi đắng chát, có khi ngọt ngào nhưng luôn khiến con người bị mê hoặc trong đó.

Bên cạnh đó, nghiên cứu khoa học cho rằng, ăn socola có ích cho sức khỏe và tâm trạng của con người.

Thành phần hóa học của socola thậm chí có một loại axit amin có tác dụng chống trầm cảm, một chất axit amin khác tạo cảm giác hưng phấn, hạnh phúc, thỏa mãn. 

Bởi vậy, cùng nhau nếm những viên socola ngọt ngào vào ngày Valentine khiến cặp tình nhân cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn.

 

HƯƠNG LÊ
Theo LĐO