Theo WABetaInfo, bắt đầu từ cuối tháng 10, WhatsApp sẽ chính thức ngừng hoạt động trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 10 và iOS 11.

WhatsApp hiện là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới và thường xuyên được công ty mẹ (Meta) nâng cấp các tính năng.

WhatsApp sẽ chính thức ngưng hoạt động trên iOS 10 và iOS 11 từ 24.10.2022. Ảnh: WABetaInfo

Chính vì thế, với các hệ điều hành cũ hơn, chúng không thể hỗ trợ được các chức năng mới này, đó cùng là lý do WhatsApp ngừng hoạt động trên các nền tảng cũ.

Bên cạnh đó, WhatsApp cho biết, công ty tốn khá nhiều tiền khi hỗ trợ các hệ điều hành cũ và điều này không mang lại nhiều lợi nhuận vì chỉ có 1 số ít người sử dụng hệ điều hành này. WhatsApp hiện chỉ hỗ trợ iOS 12 và các phiên bản mới hơn.

Để người dùng biết về sự thay đổi này, WhatsApp đã bắt đầu cảnh báo trên Iphone iOS 10 và iOS 11, rằng họ phải nâng cấp lên iOS 12 hoặc mới hơn nếu muốn tiếp tục sử dụng. Với các điện thoại Android, WhatsApp cũng yêu cầu người dùng phải nâng cấp lên hệ điều hành 4.1 hoặc mới hơn.

Hiện tại, chỉ có iPhone 5 và iPhone 5C đang sử dụng hệ điều hành iOS 10 và iOS 11, với iPhone 5, iPhone 6 hoặc 6S vẫn có thể sử dụng WhatsApp bình thường. 

 

 

BẠCH DƯƠNG 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/whatsapp-se-ngung-hoat-dong-tren-ios-10-va-ios-11-1048155.ldo