YouTube thông báo sẽ cho ra mắt một số tính năng mua sắm cùng với “đối tác” Shopify, tiện lợi cho cả người xem lẫn người sáng tạo. 

YouTube hợp tác với Shopify ra mắt các tính năng mua sắm mới. Ảnh chụp màn hình.

Theo Techcrunch, ngày 19.7, YouTube thông báo sẽ tung ra một số tính năng mua sắm mới cho cả người xem và người sáng tạo trên nền tảng của mình. 

Đáng chú ý nhất, YouTube cho biết về việc hợp tác với Shopify để cho phép người sáng tạo và người bán giới thiệu sản phẩm trên kênh của họ. 

Giờ đây, những người sáng tạo đủ điều kiện có thể liên kết cửa hàng Shopify với kênh YouTube họ đang sở hữu.

Theo đó, người dùng có thể tạo liên kết các cửa hàng, trưng bày sản phẩm trên kênh của mình và đồng bộ hóa chiến dịch quảng cáo với đối tác Shopify. 

Được biết, ở Mỹ, hiện đã có bật tính năng thanh toán tại chỗ để cho phép người xem hoàn tất việc mua hàng của họ mà không cần rời khỏi YouTube. 

Người sáng tạo có thể bắt đầu hưởng lợi từ quan hệ đối tác với Shopify bằng cách truy cập tab “Mua sắm” trong YouTube Studio. Công ty cũng đang giới thiệu một điểm đến mua sắm mới phù hợp trong mục “khám phá” cho người xem ở Mỹ, Ấn Độ và Brazil. 

Ngoài ra, YouTube cũng có kế hoạch triển khai điểm đến mua sắm đến nhiều quốc gia hơn vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, công ty sẽ giới thiệu các công cụ mới trong tab “Mua sắm” của YouTube Studio để người sáng tạo có thể dễ dàng quản lý việc sản phẩm của họ được gắn thẻ và thời lượng và không gian nó xuất hiện trên kênh. 

Người sáng tạo ngày càng dành nhiều thời gian để phát triển sản phẩm của họ, vì vậy YouTube muốn giúp họ quản lý cửa hàng trên nền tảng một cách dễ dàng hơn và đưa sản phẩm của họ trực tiếp đến khán giả thông qua các công cụ mới này.

Điều này cho thấy sự việc Yoube đang nỗ lực chuyển đổi nền tảng của mình thành một điểm đến mua sắm với việc ra mắt sản phẩm trong quảng cáo có thể mua hay cơ hội mua sắm từ các buổi phát trực tiếp do người sáng tạo tổ chức.

 

 

KHÁNH LY

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/youtube-hop-tac-voi-shopify-ra-mat-cac-tinh-nang-mua-sam-moi-1070357.ldo