Trong khi âm nhạc Hàn Quốc đang được thống trị bởi những nhóm nhạc trẻ như BTS, Blackpink, người hâm mộ lại chứng kiến sự trở lại của các nhóm nhạc nữ Kpop đình đám một thời ở nửa cuối năm nay.

Girls ‘Generation (SNSD)

Năm 2007, SM Entertainment ra mắt nhóm nhạc nữ gồm 9 thành viên mang tên Girls ‘Generation. Những cô nàng xinh đẹp đã nhanh chóng thể hiện tài năng khi cho ra lò hàng loạt những bản hit đình đám như Gee, Genie (2009), Oh! (2010), The Boy (2011), I Got A Boy (2013)… và trở thành một trong các nhóm nhạc nữ thành công nhất thế hệ 2 Kpop.

SNSD là nhóm nhạc thành công nhất thế hệ 2 Kpop. Ảnh: Naver

Tên tuổi của Girls ‘Generation từng rất phổ biến tại Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Châu Á và lấn sân sang cả thị trường Âu Mỹ. Nhóm từng phát hành album tiếng Hàn, Nhật và Anh, đem về thành công vang dội, đem về doanh thu khổng lồ cho SM. Girls’ Generation được coi là girlgroup có tác động lớn nhất đến Kpop mọi thời đại.

Tháng 8 vừa qua, Girls ‘Generation chính thức kỷ niệm 15 năm debut với album mới mang tên Forever 1. Ca khúc chủ đề cùng tên lấy cảm hứng từ Into The New World – bài hát đầu tiên của nhóm.

Nhóm vừa kỷ niệm 15 năm debut với album Forever 1. Ảnh: Naver

Sau một thập kỷ rưỡi, Girls ‘Generation còn lại 8 thành viên, chủ yếu hoạt động đơn lẻ với vai trò ca sĩ solo, diễn viên và tham gia các chương trình giải trí.

2. Exid

Cuối tháng 9 vừa qua, Exid đã trở lại với album X để kỷ niệm 10 năm hoạt động. Album mở đầu bằng đĩa đơn Fire ra mắt đúng ngày 29.9.

Nhóm nhạc nữ K-pop Exid đã phát hành album mới X vào ngày 29 tháng 9. Ảnh: Instagram

Bởi một số tranh chấp hợp đồng với DSP, Kara có sự thay đổi thành viên liên tục kể từ năm 2008 đến 2014. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này, nhóm vẫn hoạt động khá tốt với nhiều ca khúc được viral rộng rãi như Pretty Girl, Honey (2008), Mister (2009), Lupin (2010), Step (2011)… 

Goo Hara qua đời vì tự sát sau ồn ào đời tư khiến người hâm mộ bàng hoàng. Ảnh: Wikipedia

CHÍ LONG

laodong.vn