Sự kiện tệ nhất tôi từng tham gia có mọi thứ tốt cho việc kết nối. Có vô vàn thức ăn, quán bar mở, đó là một địa điểm ở địa phương với không gian ấm áp và hấp dẫn, không ngột ngạt. Có rất nhiều người ở đó khiến cho việc bắt đầu trò chuyện với người khác rất dễ dàng.

Điều tồi tệ là ở tôi.Tôi là vấn đề.Tôi thấy mình lúng túng và hồi hộp khi ở đó một mình.Vì vậy, tôi đứng trong góc, giả vờ bận điện thoại, và cuối cùng bỏ về tay không. Tôi đã không thực hiện một kết nối hoặc trao đổi một trong 500 danh thiếp mà tôi mang đến sự kiện.

Tôi không bao giờ phạm sai lầm đó một lần nữa. Từ đó trở đi, tôi đi đến các sự kiện kết nối với các hướng dẫn nghiêm ngặt cho bản thân mình để không lãng phí thời gian và rời đi với kết quả đạt được khi đến đó: các mối quan hệ mới và hiểu biết sâu sắc về ngành hoặc chủ đề.

Càng tham gia nhiều sự kiện, tôi càng nhận ra rằng nếu tôi chuẩn bị, tôi càng phải ở lại ít thời gian hơn.Bây giờ, tôi chỉ đi trong 25 phút và rời đi với những trải nghiệm và kết nối tích cực hơn.Đây là cách.

1. Đứng ở giữa

Có thể bạn sẽ cảm thấy phù hợp với vùng thoải mái của bạn khi đứng ở một góc sự kiện và chờ đợi để tìm hiểu những việc cần làm tiếp theo – đặc biệt là khi bạn đang ở một cuộc họp kết nối mạng lưới, nơi bạn không biết ai và có vẻ như những người khác đến cùng một nhóm người.

Nhưng tại các sự kiện, mọi người có xu hướng nói chuyện với những người khác có thể nhìn thấy, có nghĩa là ở gần và trước mặt họ. Đứng ở giữa phòng và bạn sẽ có nhiều khả năng được giới thiệu vào cuộc trò chuyện hoặc tìm người khác để bắt đầu nói chuyện.

Đặt mục tiêu trước khi bạn bước vào phòng để biết có bao nhiêu người bạn muốn gặp. Bằng cách đó, bạn sẽ buộc mình thoát ra khỏi góc khuất, nghịch điện thoại và lãng phí thời gian để cố gắng nói chuyện.

2. Tìm ai đó để khen

Khi bạn đang tìm kiếm người tại sự kiện để kết nối, nhưng không thấy bất kỳ khuôn mặt quen thuộc hoặc người nào giao tiếp bằng mắt, hãy tìm ai đó ở gần để khen ngợi.

Một lời khen là một cách dễ dàng để tạo ra các kết nối nhanh và một cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Bạn càng di chuyển quanh phòng mà không nói xin chào, bạn càng tham gia sự kiện lâu hơn mà không hoàn thành mục tiêu của mình, đó là gặp gỡ những người mới và học hỏi những điều mới.

3. Biết những gì bạn sẽ hỏi

.

Cuộc trò chuyện liên tục với mọi người có thể cảm thấy khó khăn và mệt mỏi. Hãy đến sự kiện với một danh sách mười câu hỏi mà bạn có thể hỏi bất cứ ai ở đó để giúp mở rộng cuộc trò chuyện và làm quen với họ ở mức độ chất lượng.

Bạn có thể hỏi những thách thức mà họ đang phải đối mặt trong ngành của họ, phần nào trong công việc họ thích nhất hoặc về bất kỳ sở thích hoặc kế hoạch du lịch nào họ có thể có.

Các chủ đề trung lập có thể giúp cuộc trò chuyện dễ dàng trôi chảy, với ý nghĩa và mục đích. Bạn sẽ nhận thấy bạn nói “umm” ít hơn nhiều khi bạn có một kế hoạch câu hỏi để hỏi.

4. Có lời giới thiệu ngắn gọn và thuyết phục

Ở lâu trong các sự kiện kết nối mạng lưới là cuộc đấu tranh để trả lời một câu hỏi mà bạn sẽ được hỏi thường xuyên: “Bạn làm gì?”.

Nếu bạn không có câu trả lời ngắn gọn và bóng bẩy cho câu hỏi, bạn sẽ phải vật lộn để tìm đúng từ, mô tả và câu chuyện để sử dụng.

Hãy chuẩn bị để trả lời câu hỏi này trong vòng dưới 15 giây và tóm tắt nhanh về trách nhiệm công việc của bạn, các dự án thú vị và có lẽ là một câu chuyện cá nhân thú vị để khiến bạn đáng nhớ.

Có một câu trả lời súc tích sẽ khuyến khích họ đặt câu hỏi về những gì họ muốn biết thêm. Bằng cách đó, kết nối được xây dựng xung quanh cách họ có khả năng kết nối với bạn trong tương lai – và những cơ hội mà họ có thể cung cấp cho bạn.

Khi lời giới thiệu nhanh như những câu chạy lan man, người nghe có thể sẽ thấy mệt mỏi khi nghe và không có nhiều thứ để tiếp tục.

5. Đặt giới hạn thời gian trò chuyện

ặt giới hạn trước thời hạn bạn muốn cuộc trò chuyện kéo dài bao lâu. Bằng cách đó, bạn sẽ không thấy mình bị cuốn vào cuộc trò chuyện với chỉ một người trong suốt thời gian của toàn bộ sự kiện.

Cố gắng duy trì cuộc trò chuyện dưới 5 phút, với mục đích tìm hiểu vừa đủ về một người để bạn có thể theo dõi họ một cách chân thực và mạnh mẽ.

Khi cuộc trò chuyện chuyển sang trạng thái tạm dừng tự nhiên, hãy cho người khác biết rằng thật tuyệt khi gặp họ và bạn sẽ tiếp tục khám phá sự kiện (hoặc sẽ rót đồ uống, sử dụng nhà vệ sinh, đi bộ xung quanh một chút, v.v. ), và hỏi cách tốt nhất để liên lạc với họ sẽ là gì.

Sau khi bạn có email, số điện thoại hoặc hồ sơ xã hội của họ, hãy ghi lại một ghi chú nhanh trong điện thoại của bạn (một hoặc hai câu) về những gì cuộc trò chuyện để khiến họ nhớ đến bạn trong email theo dõi của bạn.

 

Lan Hạ (Business Insider)

Theo https://thuonggiathitruong.vn/5-cach-tao-dung-quan-he-trong-25-phut/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *