Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Người thường xuyên chạy bộ nên ăn nhiều những thực phẩm sau, vừa có tác dụng tăng cường thể lực, vừa bổ sung dưỡng chất bị mất đi trong cơ thể.

1. Chuối

Chuối là loại trái cây có hàm lượng calo cao và carbohydrate trong chúng có thể nhanh chóng được chuyển hóa thành năng lượng khi đi vào cơ thể. Chuối rất giàu pectin, có thể duy trì sức khỏe của thành đường tiêu hóa và giảm bớt gánh nặng cho đường tiêu hóa.

2. Trứng

Trứng chứa nhiều vitamin K và vitamin D. Trứng có thể thúc đẩy quá trình lắng đọng canxi trong xương, có lợi cho việc hình thành xương mới và giảm sự mất canxi của xương, làm tăng mật độ xương. 

Đồng thời, đây cũng là loại thực phẩm giàu chất đạm, chứa 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, có lợi cho việc hấp thụ và sử dụng.

3. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt bao gồm kiều mạch, yến mạch và gạo lứt, chứa nhiều carbohydrate chất lượng cao. Nó cũng chứa các vitamin B, kali và magiê.

Vitamin B có thể giúp tiêu thụ chất béo và đường trong cơ thể, ngăn ngừa béo phì và gan nhiễm mỡ. Kali có thể ổn định huyết áp và thúc đẩy bài tiết nước thừa trong cơ thể; magiê có thể làm giảm căng cơ.

4. Khoai lang

Khoai lang cũng là thực phẩm chứa carbohydrate, giàu chất xơ và caroten, có chỉ số đường huyết thấp. Carotene là một chất chống oxy hóa có tác dụng quét các gốc tự do được tạo ra bởi các mô cơ trong quá trình chạy.

5. Gà

Thịt gà không da là thực phẩm ít calo và chất béo, đồng thời có thể cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể; phần cơ còn chứa selen và vitamin B, phần cơ có thể loại bỏ peroxide sinh ra khi tiêu thụ chất béo và giảm sinh của các gốc tự do.

6. Cá

Cá hồi, cá thu chứa axit béo omega-3, có thể duy trì sức khỏe tim mạch, giảm hàm lượng các yếu tố gây viêm trong cơ thể và giảm viêm.

7. Đậu đen

Đậu đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanins và isoflavone, có thể quét các gốc tự do trong tế bào. Đậu đen cũng chứa nhiều axit folic, có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp serotonin và làm cho con người cảm thấy hạnh phúc.

HẠ MÂY (THEO FAMILYDOCTOR)
Theo https://laodong.vn/suc-khoe/7-loai-thuc-pham-danh-cho-nguoi-thuong-xuyen-chay-bo-1018940.ldo