Cùng tìm hiểu 7 xu hướng thời trang nổi bật nhất được tìm thấy tại Tuần lễ thời trang ở New York, London, Milan và Paris.

1. Thời trang thập niên 60

Thời trang thập niên 60 quay trở lại sàn diễn catwalk. Như một sự trở lại theo vòng tuần hoàn của các chu kỳ thời trang, hình ảnh những bộ đồ trang trọng màu đơn sắc với áo khoác ngắn không cổ, vai vuông có khuy bọc vải được các người mẫu sải bước trên sàn diễn. Những bộ trang phục này như một sự định nghĩa tiêu chuẩn về xu thế thời trang của thời kỳ thập niên 60. Ảnh: Vougue.

2. Trang phục tua rua

Trang phục tua rua là một xu hướng thời trang thường thấy trên các sàn diễn Xuân Hè và mùa 2022 cũng không ngoại lệ. Những sợi tua rua chuyển động nhịp nhàng theo từng bước đi, tạo cảm giác phóng khoáng của mùa hè và thể hiện hiệu ứng thời trang cao cấp. Ảnh: Vogue.

3. Áo khoác quyền lực

Thiết kế áo khoác váy sang trọng phù hợp với thời tiết ấm áp. Những chiếc áo khoác váy với phần vai cách điệu tạo cảm giác quyền lực cho người mặc. Phần eo được siết lại và nhấn mạnh ở phần vai, tạo nên sự quyến rũ đầy chinh phục, như một định nghĩa mới về sự thanh lịch. Ảnh: Vogue.

4. Trang phục đơn sắc

Đây là sự kết hợp an toàn, một xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Những bộ trang phục màu trắng làm tăng thêm sự trang trọng với những đường cắt quá khổ, tạo cảm giác năng động, mạnh mẽ và đầy tính thể thao. Ảnh: Vogue.

5. Quần đùi bermuda

Những chiếc quần đùi truyền thống đang dần mất đi vị trí, thay vào đó là chiếc quần bermuda bởi những ưu thế thời trang vượt trội. Những biến thể sang trọng, những đường cắt gấu và gam màu sắc vượt thời gian giúp chiếc quần này khẳng định được vị thế thời trang. Ảnh: Vogue.

6. Nội y

Nội y là xu hướng hàng đầu trên sàn diễn thời trang. Đồ lót khẳng định vị thế là một món đồ thời trang theo đúng nghĩa. Sự đẳng cấp của những món đồ nội y có thể thể hiện qua việc kết hợp với quần tây hoặc váy cạp trễ. Ảnh: Vogue.

7. Phong cách phối màu color block 

Color block (những khối màu) thường xuất hiện mỗi khi mùa thời trang Xuân Hè quay về. Những bộ trang phục này thường được kết hợp bởi các màu sắc nổi bật như hồng kẹo, cam quýt, xanh oải hương… hay những mảng màu tươi sáng tạo sự tương phản. Ảnh: Vogue.

 

HOA TRANG (THEO VOGUE)

Theo https://laodong.vn/photo/7-xu-huong-thoi-trang-noi-bat-cho-mua-xuan-he-2022-1029377.ldo