Apple được cho là đã chiêu mộ thành công cựu giám đốc điều hành của Lamborghini để dẫn dắt dự án xe điện của mình.

Apple được cho là đã thuê giám đốc thiết kế Lamborghini cho dự án Apple Car. Ảnh chụp màn hình.

PhoneArena ngày 28.7 đưa tin, Luigi Taraborrelli – cựu giám đốc điều hành Lamborghini với 20 năm kinh nghiệm – chính thức gia nhập công ty của gã khổng lồ công nghệ Apple để cho ra mắt một thiết kế xe ôtô điện tự lái mang tên Apple Car đã được đồn đoán từ lâu. 

Ông Taraborrelli từng là kỹ sư thiết kế chủ đạo của Lamborghini, chuyên đảm nhận sản xuất các thành phần như khung gầm, hệ thống lái, phanh và các động lực của xe điện. 

Ông cũng chính là người đứng đằng sau các thiết kế xe ấn tượng như Urus, Huracan, Aventador và dòng xe địa hình Huracan Sterrato. 

Trước đó vào năm 2014, dự án Apple Car được biết đến rộng rãi với mật danh là Project Titan. Mặc dù có tên mã nghe khá hoành tráng nhưng dự án đã gặp phải một số thách thức như thay đổi chiến lược và nhiều kỹ sư thiết kế cùng với các chuyên gia AI đồng loạt từ chức khi công ty chỉ mới bắt đầu triển khai kế hoạch. 

Tuy nhiên cho đến nay, Apple Car dường như không mất đi sự hấp dẫn, mà ngược lại còn tạo ra một nguồn nhân lực khá vững chắc. 

Apple Car khẳng định sự nổi tiếng của mình dù chưa được ra mắt. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, vào đầu năm nay Apple tiếp tục kết hợp với một cựu giám đốc thiết kế tuổi nghề 31 năm của Ford để đảm bảo cho ra các mẫu xe điện tiêu chuẩn an toàn và ấn tượng nhất. 

Nhưng đó không phải là tất cả, công ty hiện được cho là có đến hàng trăm cựu kỹ sư Tesla đang làm việc. Và sắp tới Apple còn đang lên kế hoạch chiêu mộ thêm cựu giám đốc thiết kế cấp cao của các công ty hàng đầu như Tesla, McLaren, Porsche và Aston Martin, tham gia quá trình sản xuất xe điện tự lái của mình. 

Vì chưa có thông báo chính thức về sự tham gia thiết kế của cựu giám đốc Lamborghini nên dự án Apple Car hiện được điều hành bởi Kevin Lynch – người chịu trách nhiệm giám sát Apple Watch với nhóm phần mềm y tế và John Giannandrea – trưởng bộ phận máy học AI của Apple.

 

 

YẾN HỒNG 

Theo https://laodong.vn/xe/apple-chieu-mo-cuu-giam-doc-lamborghini-cho-du-an-apple-car-1074183.ldo