Bệnh nhân COVID-19 có thể ăn dưa hấu không? Ảnh minh họa: Thảo Phương

Trong dưa hấu có chứa vitamin C, A, lycopene… giúp tăng cường hệ miễn dịch nên các bệnh nhân COVID-19 có thể ăn được.

Trong dưa hấu có chứa nhiều vitamin, chất khoáng vì vậy đây chính là món ăn tráng miệng được nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó, dưa hấu còn giúp cung cấp vitamin, khoáng chất và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Không chỉ vậy, trong dưa hấu có chứa lycopene, đây là một chất chống ôxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hư hại tế bào và có thể cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể.

Theo tài liệu Hướng dẫn Chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà của Bộ Y tế ngoài việc phải ăn uống đầy đủ, cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng; ăn các chế phẩm từ sữa, thực phẩm có chứa nhiều protein và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày thì người mắc COVID-19 nên ăn thêm trái cây tươi hoặc nước ép trái cây, rau xanh để tăng thêm sức đề kháng.

Các bệnh nhân COVID-19 có thể ăn dấu hấu trong trường hợp không phải ăn theo chế độ ăn riêng. Ảnh minh họa: Thảo Phương

Các bệnh nhân COVID-19 nên ăn đa dạng các loại trái cây và có thể ăn dưa hấu trong trường hợp không phải áp dụng chế độ ăn riêng vì đây là loại quả có chứa nhiều các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, lycopene…giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhưng không được ăn dưa hấu để trong tủ lạnh.

Tuy nhiên các bệnh nhân COVID-19 không nên ăn quá nhiều dưa hấu vì nó có tính hàn. Người có bệnh về dạ dày, đang bị cảm lạnh, người có chức năng tiêu hóa kém cũng không nên ăn.

 

 

 

THẢO PHƯƠNG

Theo https://laodong.vn/suc-khoe/benh-nhan-mac-covid-19-co-duoc-an-dua-hau-khong-1020467.ldo