Big Bang sẽ trở lại sau 4 năm. Ảnh: YG

Big Bang cuối cùng cũng trở lại với 4 thành viên nhưng T.O.P sẽ chấm dứt hợp đồng với YG để thực hiện những dự án cá nhân.

Sports Chosun đưa tin, ngày 7.2, công ty YG Entertainment đưa ra thông báo: “Big Bang sẽ phát hành một bài hát mới vào mùa xuân này. Chúng tôi đã thu âm xong bài hát mới và chúng tôi hiện đang chuẩn bị quay một video âm nhạc”.

Đây là bài hát mới đầu tiên của Big Bang trong khoảng 4 năm kể từ đĩa đơn “Flower Road” phát hành vào tháng 3.2018. Thời điểm đó, trong ca khúc “Flower Road”, Big Bang đã hát “Đây không phải là lần cuối, chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hoa nở”. Như vậy, Big Bang sẽ giữ lời hứa và thực sự gặp lại người hâm mộ vào mùa xuân hoa nở.

Big Bang ra mắt vào năm 2006 và kỷ niệm 17 năm thành lập vào năm nay. Nhóm đã phát hành vô số ca khúc hit như Haru Haru”, “Lie”, “Fantastic Baby”, “Bang Bang Bang”, “Sober”, “If You”… 

Hầu hết thành viên của Big Bang đều đã tham gia viết lời và sáng tác ca khúc cho chính mình. Big Bang có lượng fan khủng và được đánh giá là một trong những nhóm nhạc thành công nhất ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Big Bang là người dẫn đầu K-pop, có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ đến âm nhạc mà còn cả văn hóa đại chúng như thời trang và vũ đạo.

Kể từ năm 2017, bắt đầu với việc T.O.P nhập ngũ, các thành viên Big Bang đã trải qua thời gian dài gián đoạn 4 năm khi sau đó G-Dragon, Taeyang và Daesung cũng lần lượt lên đường nhập ngũ. Năm 2019, Seungri phải rời nhóm và giải nghệ vì bê bối liên quan đến mại dâm, buôn bán, tàng trữ chất cấm. 

Theo Sports Chosun, Big Bang sẽ thức dậy sau giấc ngủ đông dài và sự trở lại của nhóm dự kiến ​​sẽ tạo nên “cú nổ”, được người hâm mộ khắp thế giới hết sức hưởng ứng, mong đợi.

Tuy nhiên, YG thông báo thêm, T.O.P sẽ kết thúc hợp đồng với YG Entertainment và bắt đầu dự án cá nhân của mình, tham gia nhiều thử thách với tư cách là một nghệ sĩ và doanh nhân.

Cụ thể, YG cho biết: “Chúng tôi tôn trọng ý kiến ​​của T.O.P rằng anh ấy muốn mở rộng hoạt động cá nhân của mình cũng như Big Bang, và chúng tôi đã thảo luận kỹ với các thành viên”.

 

T.H
Theo LĐO