Nhiều nhóm nhạc Kpop như Blackpink, NewJeans, Fifty Fifty, Seventeen… tiếp tục có mặt trong danh sách đề cử của giải thưởng MTV Video Music Awards 2023.

Nhiều nhóm nhạc Kpop được đề cử MTV VMAs 2023. Ảnh: Allkpop

Ngày 1.9 (giờ địa phương), ban tổ chức giải thưởng MTV Video Music Awards 2023 tiếp tục công bố đề cử đợt hai, cho các hạng mục Bài hát của mùa hè, Chương trình mùa hè, Nhóm nhạc của năm và Album của năm.

Đáng chú ý, ngoài Album của năm, 3 hạng mục còn lại đều có sự góp mặt của các nghệ sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc.

Ở hạng mục Bài hát của mùa hè, “Seven” của Jungkook BTS (kết hợp rapper Latto), “Do It Like That” của nhóm TXT kết hợp Jonas Brothers, và “Cupid” của Fifty Fifty được đề cử cùng với 13 ứng cử viên khác, điển hình như “Cuff It” – Beyoncé, “Karma” – Taylor Swift ft. Ice Spice, “Kill Bill” – SZA, “Barbie World” – Nicki Minaj & Ice Spice, “Paint the Town Red” – Doja Cat…

Jungkook (BTS) là nghệ sĩ solo Kpop duy nhất được đề cử MTV VMAs 2023. Ảnh: HYBE

Trong khi đó, Blackpink đã được đề cử ở hạng mục Chương trình của mùa hè, với chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink.

Cuối cùng, Blackpink, Fifty Fifty, NewJeans, TXT và Seventeen xuất hiện trong hạng mục đề cử Nhóm nhạc của năm, đối đầu 3 cái tên FLO, Jonas Brothers, Måneskin.

Trước đó, ở lần công bố các hạng mục đề cử thứ nhất, 6 nhóm nhạc Kpop đã có mặt trong hạng mục Best Kpop gồm: aespa – “Girls”, Blackpink – “Pink Venom”, Fifty Fifty – “Cupid”, Seventeen – “Super”, TXT – “Sugar Rush Ride” và Stray Kids – “S-Class”.

TXT được đề cử hạng mục Push Performance of the Year (Màn trình diễn của năm).

Chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink của Blackpink được đề cử Chương trình của mùa hè. Ảnh: YG

Như vậy, tổng hợp các đề cử, trong số các nghệ sĩ Kpop, Blackpink nhận được nhiều đề cử nhất ở MTV VMAs năm nay, gồm: Best Kpop, Biên đạo xuất sắc nhất (Choreography), Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất (Art Direction), Biên tập xuất sắc nhất (Editing) đều cho MV “Pink Venom”, và hai đề cử mới Nhóm nhạc của năm, Chương trình của mùa hè.

Lễ trao giải MTV Video Music Awards 2023 sẽ diễn ra vào ngày 12.9.2023, và hai nhóm nhạc Kpop TXT, Stray Kids sẽ biểu diễn tại lễ trao giải năm nay, sau Blackpink ở năm ngoái.

 

Dương Hương,

Laodong.vn