Không chỉ có điện thoại hay máy tính bảng, từ năm sau hệ điều hành Android sẽ chạy trên xe BMW.

BMW sẽ bắt đầu sử dụng hệ điều hành Android Automotive từ năm 2023. Ảnh: BMW

Kể từ năm sau trở đi, khách hàng mua xe BMW sẽ có tuỳ chọn sử dụng hệ thống thông tin giải trí chạy trên nền hệ điều hành Android Automotive của Google.

Ảnh hưởng của Google trong ngành xe hơi đang tiếp tục tăng lên khi BMW vừa công bố sẽ ứng dụng hệ điều hành Android Automotive cho một số loại xe trong tương lai.

Từ tháng 3.2023, công ty sẽ tích hợp Android Automotive vào hệ điều hành BMW 8 cho một số mẫu xe mới, tuy nhiên hãng vẫn tiếp tục duy trì phiên bản Linux hiện tại cho các mẫu xe khác.

Stephan Durach – Phó Chủ tịch Cấp cao của Công ty Kết nối và Hoạt động Kỹ thuật Phát triển của BMW – cho biết, họ muốn có một phương pháp tiếp cận công nghệ thứ hai.

“Chúng tôi đang tích hợp những khía cạnh tốt nhất của tất cả các lĩnh vực – đó có thể là sự phát triển nội bộ của chúng tôi, nguồn mở hoặc các sản phẩm phần mềm thương mại, tùy thuộc vào giải pháp cụ thể trông sẽ như thế nào” – Stephan Durach nói.

Stephan Durach cũng cho biết thêm, công ty muốn đảm bảo “khách hàng của chúng tôi luôn tận hưởng trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo, tùy chỉnh trên xe của họ”.

Android Automotive là hệ điều hành dành cho ôtô, có thể tuỳ chỉnh quy mô để chạy trên các thiết bị và hệ thống thông tin giải trí trên ôtô.

Hệ thống này hoàn toàn khác với Android Auto – hệ thống kết nối từ điện thoại tới bảng điều khiển của Google giống như CarPlay của Apple.

Hệ điều hành mới cũng sẽ có khả năng cập nhật phần mềm qua mạng, một tính năng quan trọng cho phép công ty gần đây giao cho khách hàng những chiếc xe bị thiếu các tính năng như CarPlay do các vấn đề về chuỗi cung ứng.

BMW thường đi trước trong việc áp dụng các công nghệ kết nối mới. Đây là một trong những nhà sản xuất ôtô đầu tiên có kết nối không dây CarPlay của Apple và hãng cũng đã sớm tiếp cận phiên bản mới của Apple về tính năng thay thế chìa khoá xe bằng điện thoại cho phép người dùng khởi động xe mà không cần chìa khoá.

Tuy nhiên, BMW đã chậm trễ trong việc tích hợp Android Auto bởi phần lớn chủ sở hữu BMW là người dùng iPhone. Nhưng với Android Automotive, BMW sẽ tham gia cùng các nhà sản xuất ô tô khác như Polestar, Volvo, General Motors, Renault, Honda và một số loại xe Ford và Lincoln trong việc áp dụng AAOS.

Google cũng đang tìm cách đưa hệ điều hành Android Automotive vào thị trường sản xuất ôtô đại chúng.  

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/san-pham-moi/bmw-la-hang-xe-dau-tien-su-dung-android-automotive-1063000.ldo