Trong cuộc trò chuyện với Báo Lao Động, Á hậu Kiều Loan nhiều lần nói đến sự cố gắng. Trên cương vị một người đẹp lấn sân sang ca hát, chặng đường của Kiều Loan không hề được trải hoa hồng, nên cô luôn lấy đó làm động lực cố gắng mỗi ngày.

Kiều Loan không ngại bị gọi là “người đẹp đi hát” và mong đó trở thành nét riêng trên con đường ca sĩ của mình. Ảnh: NVCC

Âm nhạc là sự đầu tư nghiêm túc 

Từ khi tham gia Miss World Việt Nam 2019 Loan đã nhiều lần thổ lộ về đam mê ca hát của mình. Tại sao đến thời điểm này Loan mới thổ lộ rõ tham vọng trở thành ca sĩ?

– Thật ra, thời điểm này một khoảng thời gian cũng khá lâu kể từ lúc Loan có suy nghĩ về việc mình sẽ chuyển sang con đường âm nhạc một cách chuyên nghiệp, chắc cũng phải ngót nghét gần 3 năm rồi.

Loan cảm thấy bây giờ là khoảng thời gian đủ chín để mình cảm thấy tự tin nhất về những kỹ năng cũng như cảm thấy mình đã hoàn thành những trọng trách trên cương vị là một Á hậu đương nhiệm rồi. Đây sẽ là khoảng thời gian mình tập trung cho những dự định khác nữa, và ca hát là điều Loan hướng tới.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều người quen thuộc với tên gọi Á hậu Kiều Loan. Vậy còn Loan thì sao, bạn muốn khán giả gọi mình là ca sĩ hay Á hậu?

– Nghiêm túc mà nói thì Loan thấy nếu mọi người công nhận mình là ca sĩ mà lại quên đi danh hiệu Á hậu thì cũng không tốt. Dù sao Loan xuất phát điểm cũng là một Á hậu và được mọi người quan tâm, biết đến và ủng hộ sản phẩm sau này cũng là nhờ danh hiệu đó.

Lúc trước Loan cũng có suy nghĩ làm sao để xóa bỏ những định kiến của mọi người về một người đẹp đi hát. Nhưng bây giờ, Loan cảm thấy nó như là một phần hành trình của mình khi đến với danh hiệu là ca sĩ và nghệ sĩ. Loan không mong muốn hay ép bất kỹ một người nào quên đi xuất phát điểm của mình để tuyên bố rằng “hãy gọi tôi là ca sĩ”.

Loan nghĩ điều gì tạo nên mình bây giờ thì nên trân trọng, cho nên thậm chí mọi người gọi mình là người đẹp đi hát cũng được, người đẹp đi rap cũng được hoặc người đẹp làm MC hay bất kỳ lĩnh vực khác Loan đều vui. Loan luôn nghĩ, dù mọi người biết đến mình ở một vai trò nào và bây giờ lại biết mình đến thêm một lĩnh vực nào khác thì đều là một điều thành công. Có thể đó cũng là động lực giúp cho Loan phải hoàn thiện bản thân mình hơn để trở thành một nghệ sĩ thực thụ, để sau này mọi người không nhắc đến danh hiệu đó với sự chế giễu hoặc biến đó trở thành điều đặc biệt vì mình là một ca sĩ có xuất phát điểm là một Á hậu.

Loan nghĩ hành trình của mỗi nghệ sĩ, đặc biệt là sau khi chuyển bước sang một lĩnh vực khác, sẽ có những khó khăn khác nhau. Riêng Loan thì cảm thấy trên con đường làm Á hậu của mình có một phần may mắn. 1 phần Loan cẩn thận, dè dặt vì mình xuất phát là một á hậu và không muốn mọi người suy nghĩ xấu hay tiêu cực đến hình ảnh của một người đẹp bước ra từ một cuộc thi nhan sắc.

Bước ra từ cuộc thi Miss World Việt Nam 2019, Kiều Loan ngày càng trưởng thành.

Còn điều quan trọng nữa là Loan mong muốn khán giả nhìn thấy con đường nghệ thuật của mình có sự đầu tư nghiêm túc, không phải mình chỉ chạy theo thị trường hay là một cuộc chơi. Vì ước mơ đầu tiên của Loan là một ca sĩ nhưng may mắn đưa đẩy mình lại trở thành một Á hậu trước nên Loan cảm thấy mình phải chậm rãi hơn trong từng bước.

Cũng có thể vì Loan là 1 người còn khá là trẻ nên không muốn điểm xuất phát ban đầu của mình bị qua loa và không chuyên nghiệp. May mắn là Loan có mọi người bên cạnh và có cơ hội tiếp xúc, hoàn thiện những kĩ năng trong âm nhạc của mình.

Người ta nói là ca sĩ cần phải có một giọng ca bẩm sinh, nhưng cũng có người nói phải có sự luyện tập. Đối với Kiều Loan, bạn nghĩ giọng ca của mình có bao nhiêu phần trăm là luyện tập và bao nhiêu phần trăm là do bẩm sinh?

– Loan nghĩ rằng mình được mọi người bắt đầu biết đến thông qua giọng hát bẩm sinh và đến bây giờ mình vẫn giữ được sự bẩm sinh đó. Khá may mắn vì sự bẩm sinh của mình là một phần tích cực. Khi hát theo bản năng, Loan có cảm xúc nhiều hơn. Bây giờ Loan chỉ luyện tập về mặt kĩ thuật để mở rộng khả năng ca nhạc cũng như các thể loại âm nhạc khác thôi, chứ không quá quan trọng kĩ thuật để quên mất cảm xúc của mình. Loan vẫn mong muốn trau dồi thêm để hoàn thiện về mặt kỹ thuật nhưng vẫn luôn nung nấu cảm xúc bằng giọng hát bản năng của mình.

Kiều Loan đã từng thử sức ở rất nhiều lĩnh vực như MC, Á hậu, người mẫu… và bây giờ là ca sĩ. Có thể thấy bạn tham vọng khá nhiều với giới giải trí, Loan có mong muốn mình có thể trở thành một “Nữ hoàng giải trí” thế hệ mới không?

– Nếu mà nói về danh xưng “Nữ hoàng giải trí” Loan xin phép chưa dám nhận, nhưng có lẽ sẽ đặt đó làm mục tiêu để hướng tới. Danh xưng là một sự thành công bởi nó được tạo nên bởi sự đón nhận, công nhận của khán giả, nên Loan sẽ xem đó là mục tiêu để hướng tới. Nhưng có lẽ Loan sẽ phải cố gắng nhiều nhiều hơn nữa vì quãng đường còn rất dài và nhiều khó khăn còn mình còn quá trẻ và chưa đủ hoàn hảo nữa.

Còn về tham vọng thì đúng, Loan là người tham vọng rất nhiều, đặc biệt là trong nghệ thuật. Nhưng Loan cũng là một người biết đủ nên biết dừng đúng chỗ. Trong thời gian này, Loan muốn tập trung vào con đường âm nhạc trước rồi sẽ thử sức những thứ khác sau. Mục tiêu Loan hướng đến là 1 nghệ sĩ đa – di – năng nên sẽ luôn hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Chỉ cần được làm việc, được đứng trên sân khấu và gửi đến các vị khán giả những giá trị mình cảm thấy tích cực là đủ rồi, Loan không quan trọng quá nhiều về những thứ khác xung quanh.

Á hậu Kiều Loan thăng hạng đáng kể về nhan sắc.

3 năm bước ra từ cuộc thi Miss World Việt Nam 2019, Kiều Loan đã trưởng thành và là một cô gái có thể làm chủ được cuộc sống. Bạn có hoàn toàn hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình không?

– Loan không biết có phải tâm lý chung của các bạn Gen Z hay không nhưng mà thường Loan sẽ rất tận hưởng cuộc sống, theo 1 hướng tích cực nhất dù cho nó như thế nào. Có thể cũng vì Loan là người lạc quan và luôn sống hết mình.

Những gì Loan đã gặp và trải qua đều là những trải nghiệm đặc biệt và mình không phải hối tiếc bất cứ điều gì. Thậm chí, Loan còn cảm thấy biết ơn vì gặp được những khó khăn để có thể hoàn thiện bản thân, trở thành người như ngày hôm nay.

Xuất phát điểm của Loan là một cô gái ở quê nên những nhu cầu của mình lúc trước đã khá thấp rồi nên bây giờ mình ngày càng hoàn thiện hơn thì đó là điều rất tốt rồi. Hiện tại Loan cảm thấy hài lòng vì không chỉ lo được cho mình mà còn cả cho gia đình nữa.

Cảm ơn Ca sĩ – Á hậu Kiều Loan về những chia sẻ!

 

 

LINH CHI (THỰC HIỆN) 

Theo https://laodong.vn/giai-tri/ca-si-a-hau-kieu-loan-luon-hoan-thien-ban-than-moi-ngay-1039707.ldo