2 động tác Yoga giúp người luyện tập có thể cải thiện và tăng cường sức khỏe một cách rõ rệt.

Tăng cường sức khỏe luôn là một trong những mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ hiện đại. Bên cạnh việc cải thiện về dinh dưỡng, luyện tập Yoga được rất nhiều người lựa chọn. Tập Yoga không chỉ cải thiện về độ dẻo dai, mà còn chống lão hóa cho người luyện tập.

2 bài tập Yoga dưới đây được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên nên luyện tập đều đặn để tăng cường sức bền cho cơ thể.

Bài tập Samasthiti

Một trong những bài tập Yoga giúp cải thiện sức khỏe tốt chính là Samasthiti. Đây là bài tập nhằm cải thiện về mức độ độ dẻo dai của cơ thể, nhất là khi luyện tập đúng cách còn giúp tâm trí của mỗi người luôn được nhẹ nhàng và thoải mái.

Bài tập Samasthiti sẽ giúp tăng sự linh hoạt cho xương. Ảnh: Xinhua

Việc luyện tập bài Samasthiti khá đơn giản khi chỉ cần giữ tay và chân thẳng. Vận động cơ bụng và giữ hai vai trong tư thế thoải mái trong khoảng 15 đến 20 giây. Trong thời gian đứng, tập trung cân bằng trọng lượng cơ thể trên cả hai chân để thúc đẩy hiệu quả của việc luyện tập.

Bài tập Chakrasana

Bài tập Chakrasana cũng được xem là một trong những bài Yoga hoàn hảo nhằm giúp cải thiện sức khỏe một cách rõ rệt. Theo đó, luyện tập Chakrasana thường xuyên sẽ giúp cột sống, hông trở nên chắc chắn, tăng cường lưu thông máu, xả stress hiệu quả…

Để luyện tập bài Chakrasana, hãy bắt đầu bằng việc gập lưng đúng cách. Do đây là bài tập tác động trực tiếp đến cột sống nên người luyện tập cần phải đảm bảo thực hiện các động tác thật cẩn thận.

Hãy nằm ngửa khi gập chân và đặt bàn chân xuống thảm một cách chắc chắn. Xoay cánh tay lên ngang tầm vai và đặt lòng bàn tay xuống sàn bên dưới tai. Sau đó hít thở và từ từ  nâng cơ thể lên.

Giữ yên cổ và để đầu ngả ra sau trong vài giây trước khi thả lỏng người trở về trạng thái ban đầu. Bài tập Chakrasana này có thể tập luyện mỗi ngày sẽ giúp sức khỏe ngày một cải thiện một cách tốt nhất.  

 

 

VŨ NGỌC (THEO THEBRANDBOY)

laodong.vn