Lần đầu tiên tham gia một chương trình talk show có độ dài như “Cuộc hẹn cuối tuần”, nhạc sĩ – ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh sẽ mang tới điều gì thú vị cho khán giả?

Phan Mạnh Quỳnh là khách mời trong tập 6 của chương trình “Cuộc hẹn cuối tuần”. Ảnh: VTV

Trong phần mở đầu chương trình “Cuộc hẹn cuối tuần” tập 6 giới thiệu về nhạc sĩ – ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh, êkip sản xuất mang đến sự bất ngờ khi sử dụng “đọi nác chè” (bát nước chè) để đưa khách mời trở về những câu chuyện của làng quê, của những ký ức tuổi thơ nhiều dư vị khó quên.

Không giống như các nghệ sĩ từng tham gia chương trình trước đó, Phan Mạnh Quỳnh là một “ẩn số lạ” với êkíp thực hiện chương trình. Chàng nhạc sĩ – ca sĩ sinh năm 1990 ít khi chia sẻ đời tư trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhạc sĩ – ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh hào hứng khi tham gia chương trình “Cuộc hẹn cuối tuần”. Ảnh: VTV

Để thiết kế một kịch bản riêng, trong đó có những tình huống đặc biệt, êkíp đã thực hiện ý tưởng một chuyến đi về quê của khách mời ở Diễn Châu, Nghệ An và phát hiện nhiều chi tiết khá thú vị.

Một trong số đó là xưởng làm kẹo lạc gia đình với thương hiệu “Kẹo lạc vừng Mạnh Quỳnh” được bố mẹ đặt theo tên cậu con trai cả từ khi còn nhỏ, điều mà anh chưa từng chia sẻ. Những gói kẹo này đã đồng hành với cậu bé Mạnh Quỳnh từ năm 6 tuổi, nuôi 5 anh em Quỳnh khôn lớn, giúp nam nghệ sĩ theo đuổi ước mơ nghệ thuật tưởng như xa vời.

Làng quê nơi Phan Mạnh Quỳnh sinh ra và lớn lên là nguồn cảm hứng cho êkíp “Cuộc hẹn cuối tuần” khai thác những câu chuyện về khách mời. Đó là những lời hát ru của mẹ, dàn đồng ca ở nhà thờ, chiếc đài catssette cất trong kho, cảnh xưa nơi cũ, cảm giác hạnh phúc mỗi khi đặt chân nơi đầu làng…

Nam nghệ sĩ không ngần ngại chia sẻ về cuộc sống riêng tư – là những điều rất hiếm khi được anh chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Ảnh: VTV

Cậu học trò trường làng năm nào từng tập tành sáng tác từ năm học lớp 9, lớp 10 và muốn theo đuổi ước mơ với âm nhạc. Cũng chính quê hương dang rộng vòng tay đón chàng nghệ sĩ trẻ lúc khó khăn trở về, nơi anh sáng tác một vài bài hát quan trọng thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình.

Với mỗi nhân vật, nhóm sản xuất thiết kế một kịch bản riêng, trong đó có những tình huống đặc biệt. Khi nhận lời tham gia chương trình, Phan Mạnh Quỳnh rất nhiệt tình, sẵn sàng đón nhận những thử thách chương trình đưa ra, đón đợi những bất ngờ và cảm xúc sẽ đến với mình.

Anh cho biết, “Tôi rất vui khi được tham gia chương trình và cũng có rất nhiều bất ngờ xảy ra khiến bản thân ngạc nhiên tại sao êkíp phỏng vấn cả người trong làng, bố mẹ… Anh Long Vũ có góc nhìn cởi mở, vừa như một khán giả quan sát, vừa đưa ra những câu hỏi khơi gợi, chia sẻ”.

Âm nhạc là một phần quan trọng của “Cuộc hẹn cuối tuần”, vì thế khán giả không chỉ muốn nghe câu chuyện thú vị mà còn mong muốn được thưởng thức những ca khúc hay của khách mời.

Với một nhạc sĩ có một kho tàng sáng tác đồ sộ, việc lựa chọn 3 – 4 tiết mục âm nhạc đưa vào chương trình là một sự khó khăn không nhỏ. Nhóm sản xuất đã chọn tiết mục mở đầu là chùm 3 ca khúc quen thuộc của Phan Mạnh Quỳnh, trong đó có bài “Nước ngoài” và khép lại bằng âm sắc tích cực về tình yêu với “Xuân thì”.

Phan Mạnh Quỳnh cũng gửi tặng khán giả những ca khúc gắn liền với tên tuổi. Ảnh: VTV

Các tiết mục đều được ban nhạc “Cuộc hẹn cuối tuần” phối khí lại nhằm mang đến màu sắc mới. Bên cạnh đó, là những clip trích những ca khúc gắn với dấu mốc của khách mời để khán giả có thể cảm nhận tròn đầy về âm nhạc Phan Mạnh Quỳnh.

Sâu sắc và trầm lắng trong ca từ của ca khúc, dí dỏm, vô tư, chân thật trong những câu chuyện – Phan Mạnh Quỳnh đã có những phút giây trải lòng, giúp khán giả hiểu trọn vẹn những tâm tư, cảm xúc của một người nghệ sĩ gắn bó với làng quê, đam mê âm nhạc.

“Cuộc hẹn cuối tuần” cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem một không gian thú vị, bất ngờ cùng nhiều cảm xúc khi phát sóng vào 20h ngày 6.8 trên kênh VTV3.

 

THANH HƯƠNG

Theo https://laodong.vn/van-hoa/cuoc-hen-cuoi-tuan-tiet-lo-nhung-dieu-chua-tung-biet-ve-phan-manh-quynh-1077151.ldo