Cuốn sách “Sao trước đây không ai nói với tôi điều này?” của Tiến sĩ Julie Smith sẽ giúp bạn có được những kĩ năng thiết thực để đương đầu với mọi thử thách tâm lí thường gặp, từ sự lo âu, căng thẳng, đến cảm giác mất động lực và ngờ vực bản thân.

Có phải bạn đang vật lộn với sự căng thẳng, lo âu, thiếu tự tin hay nỗi đau mất mát? Hay chăng bạn bè, người thân của bạn đang rơi vào trạng thái trên?

Thấu hiểu nhu cầu được chăm sóc tinh thần của mọi người và đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm trị liệu tâm lí, Tiến sĩ Julie Smith đã viết cuốn sách “Sao trước đây không ai nói với tôi điều này?” nhằm trao cho bạn đọc kĩ năng thiết thực để đương đầu với mọi thử thách tâm lí thường gặp, từ sự lo âu, căng thẳng, đến cảm giác mất động lực và ngờ vực bản thân.

Như một nhà trị liệu đang ngồi bên bạn, cuốn sách dẫn dắt bạn nhìn nhận và thấu hiểu cảm xúc của bản thân, đồng thời cung cấp các chiến thuật để ứng phó và vượt qua chướng ngại.

Cuốn sách “Sao trước đây không ai nói với tôi điều này?” của tác giả Julie Smith. Ảnh: Nhà xuất bản

Cuốn sách không đảm bảo bạn sẽ không gặp trắc trở gì trong đời, nhưng chúng sẽ giúp bạn điều chỉnh cách tiếp nhận, đứng lên và đi tiếp. Bằng cuốn sách này, tiến sĩ Julie Smith khẳng định bạn có đủ sức mạnh để khắc phục các vấn đề tâm lí, chỉ cần bạn có sự thực hành và bền bỉ.

Nếu chỉ đọc sách rồi gấp sách lại thì không đủ. Để có một cuộc sống viên mãn, toàn vẹn, chúng ta phải thực hành, phải kiên nhẫn và kiên định trong hành trình đó.

Cuốn sách có cấu trúc rõ ràng với các phần ngắn gọn, dễ hiểu, đề cập đến những vấn đề phổ biến mà hầu như ai ai cũng gặp phải trong những giai đoạn khác nhau: trạng thái xuống tinh thần, mất động lực, nỗi sợ hãi, nỗi đau, sự căng thẳng, ngờ vực bản thân, cách sống ý nghĩa.

Trong mỗi chương, tác giả vận dụng đan xen kiến thức khoa học và những câu chuyện thực tế để phân tích nguyên nhân, biểu hiện, những tác hại, lợi ích của trạng thái đó, rồi đưa ra gợi ý để khắc phục.

Cách tổ chức thông tin theo từng vấn đề giúp bạn dễ dàng tìm được ngay lời khuyên mình cần, bảng biểu minh họa kiến thức khoa học giúp bạn dễ tiếp thu nội dung, các “mánh” tâm lý học (phương pháp thở, gợi ý viết nhật ký cùng bài tập tương tác) sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình củng cố sức khỏe tinh thần.

Trong “Sao trước đây chưa ai nói với tôi điều này?” bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì mình cần để điềm tĩnh, vững vàng và kiên cường hơn trước mọi thử thách, làm chủ được cuộc sống của mình.

 

 

 

 

HƯƠNG LÊ

laodong.vn