Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói anh đã tiết chế trong cách hát và trình diễn ba năm qua. Đặc biệt, khi đứng chung sân khấu với diva Mỹ Linh tại đêm nhạc ở TPHCM tối 7.5.

Ca sĩ mang đến loạt nhạc phẩm quen thuộc khi trình diễn cho khán giả gồm Chuyến tàu hoàng hôn (Minh Kỳ – Hoài Linh), Con đường xưa em đi (Châu Kỳ – Hồ Đình Phương), Thương hoài ngàn năm (Phạm Mạnh Cương)…

25 năm hoạt động nghệ thuật, Đàm Vĩnh Hưng nhận thấy bản thân trước đây hơi ồn ào trong cách hát, biểu diễn. Hiện ở tuổi 50, anh đằm lại, sâu lắng hơn. Ca sĩ nói: “Ba năm nay tôi như trở thành con người khác. Tôi chỉ muốn giữ cảm xúc trong âm nhạc với khán giả, cố gắng biến hóa bản thân để trở nên mới mẻ“.

Mỹ Linh – ca sĩ khách mời nói chị từng diễn cùng Đàm Vĩnh Hưng trên nhiều sân khấu. Sau màn hòa giọng các bản hit Làn Sóng Xanh một thời, diva nhận xét Đàm Vĩnh Hưng của hôm nay rất khác ngày xưa về cách hát, mang sự sâu lắng, trải nghiệm của người đàn ông, không còn căng thẳng. Chị tin sự thay đổi sẽ khiến ca sĩ ở lại lâu hơn trong trái tim khán giả.

Đàm Vĩnh Hưng ôn kỷ niệm từ chàng trai làm nghề cắt tóc đến lúc được đứng trên sân khấu, trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Anh nhớ những năm tháng đi hát sinh viên, khán giả ngày ấy vẫn theo anh đến tận hôm nay.

Ca sĩ từng xúc động khi biết có những người lao công, bán sữa đậu nành, dành dụm tiền lời chỉ để mua vé xem anh hát. Anh cảm ơn khán giả, nói nhờ tình yêu thương đó đã giúp anh sống với đam mê.

Ngoài sự mới mẻ, khán giả vẫn nhận rõ phong cách Đàm Vĩnh Hưng xây dựng hơn hai thập niên. Hình ảnh một ca sĩ yêu thích sự hoành tráng trong dàn dựng sân khấu, đạo cụ màu mè để tạo hiệu ứng hay đầu tư trang phục được thể hiện ở các màn trình diễn Không phải em (Thái Thịnh), Say tình (nhạc ngoại, lời Việt)…

Vốn thân thiết nhiều năm, Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng có sự ăn ý. Mỹ Linh hòa giọng với Đàm Vĩnh Hưng Một ngày mùa đông, Bên em là biển rộng (Bảo Chấn). Ảnh: NSCC.

 

DI PY

Theo https://laodong.vn/photo/dam-vinh-hung-tinh-tu-ben-diva-my-linh-khang-dinh-da-bot-on-ao-1042455.ldo