“Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim” nói về tình yêu và sự gắn kết trong thời hiện đại của tác giả John Gray, gần 30 năm sau cuốn sách gây sốt “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”.

Bìa sách “Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim”. Ảnh: Nhà xuất bản

“Vượt qua chuyện sao Hỏa sao Kim” của John Gray do Nhà xuất bản trẻ phát hành, là cuốn cẩm nang thiết thực để duy trì gia đình.

Cách đây gần 30 năm, John Gray đã dùng thuật ngữ “sao Hỏa”, “sao Kim” để đặt tên cho những khác biệt giới tính giữa đàn ông và phụ nữ. Ông gây tiếng vang trên toàn thế giới với cuốn sách “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”, được CNN coi là “tác phẩm phi hư cấu được xếp hạng cao nhất” trong thập niên 1990.

Tư duy mới mẻ của John Gray tạo ra một cuộc cách mạng làm thay đổi cái nhìn về tình yêu và mối quan hệ lứa đôi trên thế giới. Ông đã giúp vô số người cải thiện, thậm chí cứu lấy cuộc hôn nhân của mình.

Sau hàng chục năm, xã hội tiếp tục biến chuyển và các mối quan hệ cũng vậy. Đã đến lúc chúng ta phải vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim để tiến vào một vũ trụ hoàn toàn mới của những cặp đôi thời hiện đại.

“Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim” phân tích tỉ mỉ những nhu cầu mới của mỗi bên, sự hỗ trợ cảm xúc và những thử thách mới trong mối quan hệ thời hiện đại.

Ngày nay, nhịp sống và tốc độ công việc tăng lên đã khiến cho cả đàn ông lẫn phụ nữ ngày càng căng thẳng. Phụ nữ đi làm nhiều hơn còn nam giới đảm nhiệm nhiều hơn các công việc gia đình. Các động lực trong mối quan hệ đã thay đổi.

Ta thường hình dung các nhân vật trong phim sống hạnh phúc mãi mãi về sau, thế nhưng lại không được biết cách để có cuộc sống như vậy. Muốn tạo được một tình yêu trọn đời và thật sự cùng nhau dẫn thân trong tình yêu, ta cần học các kỹ năng mới mà phim ảnh không làm rõ.

Tác giả John Gray phân tích, giải thích các phương pháp để các cặp đôi gắn bó bền chặt và dấn thân trong tình yêu. Nhờ đó, bạn và bạn đời có thể hỗ trợ cho nhu cầu của nhau hết mình vì một hạnh phúc dài lâu và viên mãn.

John Gray, 72 tuổi, là chuyên gia hàng đầu thế giới về quan hệ tình cảm. Ông là tác giả của cuốn sách gây tiếng vang toàn cầu “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”. Loạt sách về quan hệ hôn nhân và sức khỏe của ông đã bán được hơn 50 triệu bản, dịch sang 45 thứ tiếng khác nhau, phát hành tại 150 quốc gia.

 

 

 

 

 

 

HUYỀN CH

laodong.vn