Mới đây, trang Confused.com đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra quốc gia sở hữu giá bán xe điện (EV) rẻ nhất cũng như là đắt nhất trên thế giới.  

Nghiên cứu chọn ra một mẫu EV được bán rộng rãi trên toàn cầu, thu thập giá bán của mẫu xe ở những thị trường khác nhau rồi so sánh. Mặc dù phương thức này không hoàn toàn chính xác bởi các nhân tố phụ như nội địa hóa sản phẩm hay tùy chọn ở những thị trường khác nhau, kết quả nghiên cứu vẫn cung cấp một cái nhìn sâu sắc và thú vị về thị trường xe điện quốc tế.

Chiếc xe được chọn trong nghiên cứu là chiếc Tesla Model 3. Theo như kết quả của Confuse.com, Ma Cao là nơi rẻ nhất với 40,382 USD (khoảng 918 triệu đồng), theo sau là Trung Quốc, Romania, Nhật Bản và Pháp. Mỹ và Puerto Rico đồng xếp thứ 8 với giá bán 44,990 USD (khoảng 1,2 tỉ đồng)

Danh sách những quốc gia có giá bán Tesla Model 3 rẻ nhất thế giới. Ảnh: Confused.com.

Trong khi đó, chiếc Tesla Model 3 tại các nước Singapore, Israel, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc và Đan Mạch có giá bán cao nhất thế giới. Cụ thể, để mua một chiếc Tesla Model 3 tại Singapore cần bỏ ra 83,439 USD (khoảng 1,9 tỉ đồng), cao hơn gần 20,000 so với quốc gia đắt đỏ thứ hai là Isarel với 64,629 USD (khoảng 1,47 tỉ đồng). Các nước Thụy Điển, Cộng Hòa Séc và Đan Mạch có mức giá gần ngang nhau, khoảng 62,600 USD (khoảng 1,42 tỉ đồng).

Danh sách những quốc gia có giá bán Tesla Model 3 đắt nhất thế giới. Ảnh: Confused.com.

 

LÊ MINH (THEO DRIVEN)

Theo LĐO