Signal là một dịch vụ nhắn tin tức thời được mã hóa tập trung đa nền tảng. Các tin nhắn qua ứng dụng này của Elon Musk đã bị Twitter mang ra làm bằng chứng chống lại ông.

Các luật sư của Elon Musk và Twitter tiếp tục phải tranh cãi trước khi phiên tòa vào đầu tháng 10 diễn ra. Ảnh chụp màn hình
Signal là một ứng dụng nhắn tin mã hóa được ưa dùng. Ảnh: Signal

Các luật sư của Twitter đang yêu cầu thẩm phán trong vụ việc, ông Kathaleen St. J. McCormick, xử phạt Elon Musk về hành vi xử lý tin nhắn của phe này.

“Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc tòa án đưa ra một hình phạt nghiêm khắc,” luật sư của Twitter cho biết trong phiên điều trần.

Trong khi đó, phía Elon Musk đã cố gắng hạ thấp tầm quan trọng của việc sử dụng tin nhắn Signal của CEO Tesla. “Thực ra không có bằng chứng nào cho thấy chúng tôi đã phá hủy bằng chứng,” một trong những luật sư của Elon Musk trả lời. “Trên thực tế, các giám đốc điều hành của Twitter đã làm chứng rằng một số người trong số họ thực sự sử dụng ứng dụng tin nhắn Signal”.

Các luật sư của Elon Musk đã trích dẫn sự tồn tại của tin nhắn trên ứng dụng Signal giữa cựu CEO Jack Dorsey và chủ tịch hội đồng quản trị Bret Taylor, đồng thời cũng lưu ý rằng CEO hiện tại Parag Agrawal đã từng dùng tin nhắn Signal. 

“Signal không phải là một cơ chế kỳ lạ nào đó, việc sử dụng nền tảng này rất phổ biến ở Thung lũng Silicon”, cô nói.

Đáng chú ý, phiên điều trần mới nhất không phải là lần đầu tiên các luật sư của Twitter sử dụng tin nhắn riêng tư của Elon Musk có được trong quá trình khám phá pháp lý để nỗ lực thực thi các điều khoản ban đầu của thỏa thuận.

Các luật sư của Twitter trước đây đã sử dụng một tin nhắn văn bản giữa Elon Musk và một trong những nhân viên ngân hàng Morgan Stanley của anh ấy, trong đó anh ấy viện dẫn những lo ngại về “Thế chiến 3” như một lý do để làm chậm các cuộc đàm phán của anh ấy với Twitter.

 

 

ANH VŨ

laodong.vn