Để giúp người sáng tạo được khám phá và kết nối với người theo dõi, Facebook đã giới thiệu các tính năng mới của các Trang (Pages).

Công ty cũng đang tung ra tính năng “Xác nhận của người sáng tạo” cho phép những người sáng tạo giờ đây có thể đề xuất người hâm mộ của họ cùng theo dõi những người sáng tạo khác thông qua một thông báo trực tiếp.

Bên cạnh đó, Facebook đang thêm tính năng “Nhãn người sáng tạo mới nổi” để giúp người dùng dễ dàng khám phá những người sáng tạo triển vọng đang hoạt động trên nền tảng này. 

Người sáng tạo đã giành được vị trí trong top 1% người sáng tạo đang lên hàng đầu trong một tuần sẽ được thông báo. Ảnh chụp màn hình

Những người sáng tạo đã giành được vị trí trong top 1% người sáng tạo đang lên hàng đầu trong một tuần nhất định sẽ được thông báo. 

Facebook cũng lưu ý rằng nhãn cho thấy nội dung của người sáng tạo sẽ nhận được sự tương tác mạnh mẽ của khán giả, đồng thời đáp ứng các nguyên tắc về chất lượng, tính nguyên bản và tính toàn vẹn. 

Nhãn sẽ được hiển thị trên Trang của người sáng tạo và trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng ở mục “Khám phá thêm nhiều người sáng tạo đang nổi để theo dõi” nhằm giúp những người sáng tạo mới có thể tăng lượng khán giả của họ.

Ngoài ra, Facebook cũng đang tạo các bài đăng và mẫu câu chuyện mới để người sáng tạo tự động đề cập đến những người hâm mộ hàng đầu mới. 

Facebook tung ra các mẫu câu chuyện và bài đăng mới để người sáng tạo tự động đề cập đến những người hâm mộ hàng đầu mới. Ảnh chụp màn hình

Mẫu có nội dung: “Xin gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ hàng đầu mới nhất của tôi!” và sau đó liệt kê một số người hâm mộ hàng đầu mới của người sáng tạo. Công ty cũng cho biết rằng các mẫu này sẽ góp phần giúp tăng mức độ tương tác.

Cuối cùng, Facebook đang cấp cho những người sáng tạo trên iOS quyền truy cập vào bộ chọn nhà soạn nhạc trong thanh điều hướng của họ để cho phép họ nhanh chóng tạo ra một câu chuyện, cuộn phim hay phát trực tiếp. 

Công ty không cho biết thời điểm chính xác hoặc liệu tính năng này có khả dụng cho người sáng tạo trên Android hay không, nhưng việc ra mắt các tính năng mới diễn ra khi công ty đang nỗ lực xây dựng các tính năng dành cho người sáng tạo. 

Facebook gần đây cũng đã ra mắt tính năng “Chia sẻ doanh thu từ âm nhạc” để cho phép người sáng tạo có thể kiếm được tiền thông qua những video mà họ đã thêm nhạc được cấp phép.

 

 

HOÀNG TÌNH

laodong.vn