Các fan lo lắng cho tương lai của Blackpink. Ảnh: Xinhua.

Việc Blackpink không có sản phẩm mới ra mắt khá lâu, cộng với 2022 là năm cuối của hợp đồng với công ty chủ quản khiến các fan lo lắng cho tương lai của 4 cô gái.

Có thể nói, Blackpink đang là nhóm nhạc nữ đông fan hàng đầu Kpop. Thậm chí, lượng fan của từng thành viên trong nhóm cũng lên đến hàng chục triệu fan trên mỗi tài khoản mạng xã hội mà họ sử dụng.

Độ hot của các thành viên nhóm phụ thuộc nhiều vào sản phẩm mà họ ra mắt. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm họ không có sản phẩm âm nhạc theo nhóm chính thức nào.

Mới đây trên mạng xã hội hàng loạt hashtag trending liên quan đến việc Blackpink đã quá lâu chưa có sản phẩm âm nhạc theo nhóm.

Mới nhất, các fan hâm mộ đã tạo nên xu hướng #WeWantBlackpinkMusic (chúng tôi muốn âm nhạc của Blackpink) trên nền tảng mạng xã hội Twitter. Người hâm mộ đề nghị công ty YG Entertainment phải có tuyên bố chính thức liên quan đến sự trở lại của Blackpink, màn ra mắt solo của Jisoo và hoạt động solo tiếp theo của Jennie.

Bởi Blackpink đã không có bất kỳ sản phẩm mới nào kể từ album The Album, ra mắt vào tháng 10.2020. Hoạt động chính thức gần đây nhất của nhóm là buổi hòa nhạc trực tuyến The Show, tổ chức vào ngày 31.1.2021. Tuy nhiên, đó cũng không phải là việc ra mắt sản phẩm mới.

Blackpink cũng phát hành phiên bản tiếng Nhật của The Album vào tháng 8.2021 nhưng đây là việc làm lại các sản phẩm cũ, không được quảng bá rầm rộ và gây thất vọng về doanh thu.

Ngoài ra, các fan lo lắng cho tương lai của Blackpink vì đang ở năm cuối cùng của hợp đồng độc quyền với công ty chủ quản YG. Thông thường, các nhóm nhạc thần tượng sẽ ký hợp đồng trong 7 năm, Blackpink ra mắt năm 2016 và sẽ đến hạn hợp đồng năm 2023. Vậy nên, nhiều fan mong đợi họ sẽ tiếp tục ký hợp đồng và hoạt động nhóm trong nhiều năm nữa.

Thêm vào đó, fan quay sang chỉ trích công ty YG vì liên tục thất hứa với khán giả. Cụ thể, 1.6.2020, YG Entertainment đã tuyên bố đĩa đơn solo của thành viên Jisoo đang chuẩn bị phát hành. Song, đến hiện tại, YG vẫn chưa nói gì về việc này dù đã gần 2 năm thông báo.

Thêm nữa, Jennie kể từ khi ra mắt Solo vào tháng 11.2018, cô đã không phát hành thêm bất kỳ ca khúc mới nào. Fan bức xúc vì sao đến gần 4 năm mà nữ thần tượng không có sản phẩm mới.

Thêm nữa, YG đang cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới. Điều này cho thấy một dấu hiệu “tre già măng mọc” dù Blackpink vẫn đang ở thời đỉnh cao sự nghiệp. Chính điều này khiến fan không khỏi lo lắng cho tương lai của Blackpink.

 

DI PY
Theo LĐO