Điện Biên – Trong ngày đầu nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2.9, đã có gần 4.000 người tham quan bức tranh panorama tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Gần 4.000 người tham quan bức tranh panorama tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trong ngày 1.9. Ảnh: Văn Thành Chương

Sáng 2.9, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Vũ Thị Tuyết Nga – Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ – cho biết, chỉ tính riêng trong ngày 1.9, đã có gần 4.000 người dân và du khách đến tham quan bức tranh panorama Trận chiến Điện Biên Phủ.

“Du khách đến tham quan trong dịp Quốc khánh 2.9 phần lớn là người dân địa phương thuộc diện được miễn phí tham quan” – bà Nga cho biết thêm.

Được biết, trước đó nhiều ngày, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ và Ban quản lý di tích tỉnh Điện Biên đã thông báo rộng rãi về việc miễn phí tham quan từ ngày 1-2.9 tại tất cả các điểm di tích và tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đối với người dân địa phương. 

Bức panorama Trận chiến Điện Biên Phủ có tổng diện tích 3.225m2, là một trong những bức tranh tường lớn nhất thế giới về đề tài chiến tranh. Tác phẩm nằm trong không gian đặc biệt tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. 

Bức tranh có hơn 4.500 nhân vật và khung cảnh núi rừng Tây Bắc được tái hiện chân thực với những khoảnh khắc lịch sử trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Tác phẩm được thể hiện bởi gần 100 họa sĩ và chính thức hoàn thành vào đầu năm 2022. 

 

 

VĂN THÀNH CHƯƠNG

https://laodong.vn/van-hoa/gan-4000-nguoi-tham-quan-buc-tranh-panorama-trong-ngay-19-1088087.ldo