Với người đang giảm cân việc lựa chọn thực phẩm phù hợp là rất quan trọng. Healthline đã gợi ý 7 loại thực phẩm ít chất béo rất phù hợp cho người đang giảm cân bạn có thể tham khảo.

Khoai lang: Khoai lang là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì nó chứa ít chất béo và có hàm lượng nước cao. Ăn khoai lang giúp bù nước cho các tế bào trong cơ thể, khởi động quá trình trao đổi chất. Từ đó, ngăn chặn tình trạng tích tụ chất béo.

 

Rau họ cải: Các loại rau cải có lượng dinh dưỡng dồi dào, bao gồm chất xơ, folate, các khoáng chất khác, cũng như vitamin C, E và K. Chúng hầu như không có chất béo, điều này giúp nó là lựa chọn tuyệt vời với người đang giảm cân. Bên cạnh đó rau cải còn được cho có tác dụng chống ung thư do chứa nhiều glucosinolate.

 

Thịt cá trắng: Đó là các loại cá thịt trắng ngon, tốt cho sức khoẻ như cá quả, cá vược, cá basa… Những loại cá này rất ít chất béo và calo. Đây là nguồn cung cấp protein chất lượng rất phù hợp với người ăn kiêng.

 

Ức gà: Chứa rất ít chất béo do vậy ức gà không khiến tích tụ mỡ thừa gây tăng cân. Thêm vào đó thực phẩm này có lượng nước cao giúp mau no khi ăn. Nhờ vậy ăn ức gà sẽ giúp bạn duy trì mức cân nặng lý tưởng.

 

Lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng là thực phẩm rất ít chất béo. Phần lớn chất béo và cholesterol trong trứng tập trung ở lòng đỏ. Lòng trắng trứng cũng rất ít calo và là nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Đây là lựa chọn lý tưởng để hạn chế chất béo nạp vào cơ thể.

 

Các loại đậu: Các loại đậu như Hà Lan, đậu lăng, đậu bắp… chứa rất ít chất béo và không chứa cholesterol. Hơn nữa, chúng giàu chất xơ, protein và vitamin B. Thường xuyên ăn các loại đậu có thể giúp giảm cân, vì lượng chất xơ cao giúp bạn no lâu và giảm cảm giác đói.

 

Rong biển: Rong biển chứa nhiều chất xơ giúp bạn no lâu, giảm ăn vặt. Nó cũng giúp gia tăng sự trao đổi chất và tăng cường sức khỏe đường ruột. Ngoài ra, algiante trong rong biển giúp làm giảm sự hấp thụ chất béo đối với cơ thể.

 

 

MẠNH HOẠT (HEALTHLINE)

Theo https://laodong.vn/photo/giam-can-nhanh-voi-7-loai-thuc-pham-it-chat-beo-phu-hop-che-do-an-kieng-1016507.ldo