Nếu bạn là fan của những chiếc điện thoại đến từ Google, bạn có thể sẽ phải đổi sang các dòng Pixel mới để có các tính năng tương lai.

Những chiếc điện thoại Pixel 4 và 4XL của Google đã nhận được bản cập nhật cuối cùng của mình. Ảnh chụp màn hình

Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Pixel 4 trong 3 năm qua, bạn sẽ phải quen với việc không được nâng cấp hệ điều hành. Tuy vậy, theo Android Police, Google đã phát hành bản cập nhật phần mềm được đảm bảo cuối cùng cho hai mẫu điện thoại Pixel 4 và 4 XL, chỉ một thời gian ngắn trước khi ra mắt dòng điện thoại Pixel 7.

Bản cập nhật mới chỉ bao gồm một loạt các bản sửa lỗi nhỏ và các bản vá bảo mật thông thường. Pixel 4a dự kiến ​​sẽ nhận được phiên bản cập nhật thường xuyên và các bản cập nhật bảo mật cho đến tháng 8.2023, trong khi 4a 5G cũng sẽ an toàn cho đến tháng 11.2023.

Tất nhiên, thiết bị Pixel 4 sẽ không trở nên lỗi thời ngay lập tức. Các bản cập nhật cho Dịch vụ và ứng dụng của Google Play sẽ giúp chiếc flagship Android hữu ích trong một thời gian nữa và Google có thể gấp rút đưa ra các bản vá khẩn cấp cho các lỗi bảo mật quan trọng.

Mặc dù vậy, bạn sẽ muốn xem xét lên đời một chiếc điện thoại mới nếu muốn được sử dụng các tính năng mới. Google đang chuẩn bị cho sự ra mắt Pixel 7, dòng điện thoại thông minh mới nhất của mình trong thời gian tới.

 

ANH VŨ

laodong.vn