Sau khi đoạt giải “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Châu Á 2022” vào tháng 9, Hà Nội tiếp tục nhận giải “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Thế giới 2022” do World Travel Awards (WTA) trao tặng.

Việc Thành phố Hà Nội nhận được giải thưởng Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Thế giới năm 2022 không chỉ là niềm tự hào mà còn là cơ hội rất tốt cho du lịch Thủ đô, khẳng định vị thế, hình ảnh và thương hiệu du lịch Hà Nội trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội “An toàn – Chất lượng – Thân thiện – Hấp dẫn” đối với du khách trong nước và quốc tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Sau khi Việt Nam mở cửa trở lại và ngày càng thu hút ngày nhiều du khách quốc tế. Ảnh: Sở DL HN

Với việc được vinh danh các giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch thế giới”, hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được nâng tầm, khẳng định vị trí quan trọng, vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới.

Mới đây, Hà Nội cũng được bình chọn là một trong 5 điểm đến lý tưởng để tận hưởng ngày lễ độc thân. Theo Booking, có gần 50.000 du khách đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham gia vào cuộc bình chọn. Ứng dụng đặt phòng nổi tiếng cho hay, sở dĩ Hà Nội được đánh giá cao bởi có nền ẩm thực và văn hóa đặc sắc.

“Du khách có thể cảm nhận không khí đặc trưng của thành phố ngay khi đặt những bước chân đầu tiên trên những con phố nhỏ đông đúc xe qua lại. Hà Nội cũng mang nhiều dấu ấn lịch sử thể hiện qua những công trình kiến trúc trăm năm tuổi, và tất nhiên là những món ăn đường phố ‘gây thương nhớ’ song lại có mức giá bình dân”, Booking viết.

 

 

THANH HƯƠNG

laodong.vn