Theo Stylecraze, mì ống xào atisô là món ăn dễ làm, thích hợp để làm món chính cho người ăn chay. Dưới đây là hướng dẫn làm món mì ống xào atisô.
Chuẩn bị nguyên liệu
– 1 muỗng cà phê muối biển để nêm nếm
– 30 g nấm hương
– 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
– 40 g phần thân và hoa atisô
– 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
– 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ
– 1 củ hành tây cắt lát mỏng (khoảng 70 g)
– 6 tép tỏi lớn cắt lát mỏng
– 2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi
– 5 g lá bạc hà tươi cắt lát mỏng
– 100 g mì ống
Hướng dẫn nấu món mì ống xào atisô
– Đổ nước vào nồi lớn (đổ khoảng 2/3 nồi). Thêm 1 thìa muối và đun sôi.
– Khi nước sôi, thêm mì ống vào và khuấy đều. Nấu trong khoảng 7 phút cho đến khi sợi mì ống hơi hơi dai thì tắt bếp vớt ra để cho ráo nước.
– Thân và hoa atisô mang đi sơ chế, bỏ phần lá có gai và để ráo nước.
– Nấm hương ngâm trong nước cho nở và rửa sạch, thái lát.
– Trong khi đợi mì ráo nước mì, đun dầu ô liu ở lửa vừa trong chảo lớn. Thêm atisô muối, hạt tiêu và ớt vào xào khoảng 5 phút.
– Thêm hành tây, nấm hương vào xào cho đến khi các miếng hành tây chín. Thêm tỏi băm vào xào cho thơm. Cuối cùng cho thêm nước cốt chanh vào.
– Sau khi mì đã ráo nước thì cho mì và lá bạc hà vào xào cùng hỗn hợp atisô. Thêm một chút nước để mì mềm nhanh hơn. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
– Cho mì đã xào ra đĩa, ăn khi còn nóng.