NSƯT Hoài Linh, Minh Vương, Lệ Thủy đã nhận lời tái xuất trong chương trình “Quê hương và những tấm lòng” lần 2 với chủ đề “Tìm mẹ trong mơ”. Trong đó, ca sĩ Mạnh Quỳnh đã chi 100 triệu đồng để hỗ trợ trẻ mồ côi.

Dù rất bận rộn, nghệ sĩ vẫn sắp xếp thời gian để dàn dựng một tiểu phẩm hài kịch dài 45 phút dành riêng cho đại nhạc hội “Tìm mẹ trong mơ”, diễn xuất cùng Hứa Minh Đạt.

Theo kịch bản, NSƯT Hoài Linh chủ yếu mang đến tiếng cười khi xuất hiện ở đầu chương trình. Bên cạnh đó, nghệ sĩ cũng góp phần truyền tải thông điệp nhân văn về tình yêu thương, che chở dành cho các bé mồ côi ở đoạn kết.   

Hoài Linh sẽ xuất hiện tại đại nhạc hội “Tìm mẹ trong mơ“. Ảnh: BTC.

Bên cạnh đó, NSƯT Ngọc Huyền cũng nhận lời ngay khi được đề nghị. Ban tổ chức cho biết nghệ sĩ sẽ hát hai ca khúc làm nên tên tuổi là “Tình ca trên lúa” và “Phận tơ tằm”. 

Theo ban tổ chức, Hoài Linh và nghệ sĩ tham dự chương trình không quan tâm đến cát-xê. Mọi người đều muốn góp sức trong việc quyên góp cho các em bé mồ côi vì COVID-19, từ đó nâng đỡ những mảnh đời éo le trong cuộc sống. 

“Tìm mẹ trong mơ” là đại nhạc hội với nhiều loại hình nghệ thuật như kịch nói, cải lương, ca hát do Ngọc Duyên làm tổng đạo diễn. Câu chuyện có thật về hai cậu bé mồ côi cha mẹ vì COVID-19. Đây là nguồn cảm hứng cho ekip xây dựng kịch bản, trở thành sợi chỉ đỏ liên kết nội dung của các tiểu phẩm hài kịch, bi kịch, cải lương và ca nhạc. 

Theo đạo diễn Ngọc Duyên, có hơn 20 nghệ sĩ tham gia chương trình thuộc nhiều thế hệ khác nhau như: NSND Thanh Tuấn, NSND Lệ Thuỷ, NSND Minh Vương, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Thanh Hằng, NSƯT Phương Hằng, Lý Hùng, Hứa Minh Đạt, Quang Lê, Hiền Thục… Họ đều không nhận cát-xê mà chỉ mong hỗ trợ trẻ khó khăn.

“Cặp đôi vàng” cải lương Minh Vương và Lệ Thủy cũng xuất hiện tại đại nhạc hội. Ảnh: BTC.

Các nghệ sĩ cùng nhau kể về giấc mơ có mẹ của hai cậu nhóc mồ côi vì COVID-19, phải tự bươn chải giữa cuộc đời.

Trong hành trình lưu lạc đó, hai cậu bé gặp được những người mẹ khác, dù không sinh ra nhưng hết lòng yêu thương, sẵn sàng ôm ấp, dang tay che chở, xoa dịu cho những mất mát để các bé được trưởng thành trong sự yêu thương ấm áp.

Đó cũng là cái kết có hậu mà những người làm chương trình hướng đến khi gây quỹ ủng hộ cho các trẻ em mồ côi vì COVID-19. 

Đại nhạc hội “Tìm mẹ trong mơ” được đầu tư khoảng 2 tỉ đồng cho phần dàn dựng với sân khấu và các tiết mục.

Điểm nhấn của chương trình là những tiết mục kịch, trích đoạn cải lương và các ca khúc cảm xúc về mẹ như: Mẹ là quê hương, Mẹ về trong mơ, Nhật ký của mẹ…

Theo kế hoạch ban đầu, ca sĩ Mạnh Quỳnh sẽ đồng hành với ban tổ chức trong chương trình này.

Tuy nhiên, ngày diễn ra thay đổi và anh không thể sắp xếp công việc đã lên kế hoạch trước nên đành phải lỡ hẹn. Không thể xuất hiện trong đại nhạc hội cùng các đồng nghiệp, anh hưởng ứng bằng cách ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ từ thiện.

Đại nhạc hội “Tìm mẹ trong mơ” do Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP HCM tổ chức để gây quỹ nuôi dưỡng, chăm sóc 150 trẻ em mồ côi trong đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi, từ đó tạo điều kiện tiếp thêm nghị lực cho những mảnh đời bất hạnh để các em vượt lên nghịch cảnh, sống tốt và mai sau trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

 

DI PY

laodong.vn