THỪA THIÊN HUẾ – Thừa Thiên Huế vừa trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Huế – Những góc nhìn mới” năm 2022.

Các tác phẩm xuất sắc được triển lãm tại lễ trao giải.

Ngày 17.9, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế, đơn vị vừa tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Huế – Những góc nhìn mới” năm 2022, cho hay các tác phẩm dự thi là tác phẩm được sáng tác mới tại tỉnh Thừa Thiên Huế về những thành tựu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng.

Đặc biệt là phản ánh các lễ hội dân gian, văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, các điểm du lịch, các công trình kiến trúc, những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, phong tục tập quán của người dân.

Tiếp nối thành công của các lần tổ chức trước đây, cuộc thi ảnh lần này đã nhận được 1.315 tác phẩm của 138 tác giả thuộc 28 tỉnh thành trên cả nước. Ban giám khảo đã chọn ra được 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Cụ thể, 1 giải nhất thuộc về tác phẩm “Nét đầm phá” của tác giả Lê Tấn Thanh; 2 giải nhì thuộc về tác phẩm “Một góc đầm Lập An” của tác giả Trần Minh Trí và “Di sản” của tác giả Lê Tấn Thanh; 3 giải ba thuộc về các tác phẩm “Pháo hoa ngày Khai mạc Festival 2022” của Lê Đình Hoàng, “Đồng điệu” của Phan Thị Xuân Mai, “Những ngày vui với Huế” của Lê Đăng Phúc; 5 giải khuyến khích gồm: “Trải nghiệm” của Kiều Anh Dũng, “Một đêm mưa tháng 10” của Lê Viết Khánh, “Cập bến” của Phan Thị Xuân Mai, “Bức tranh quê hương” của Hồ Ngọc Anh Tuấn và “Về nhà” của Hồ Ngọc Sơn.

Bên cạnh đó, Ban giám khảo cũng đã chọn ra được bộ ảnh triển lãm gồm 98 tác phẩm của 55 tác giả, ở 14 tỉnh/thành.

Đây là cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh Thừa Thiên Huế đến với du khách trong nước và quốc tế. 

 

 

Quảng An (laodong.vn )