Ăn khoai lang tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Đồ họa: Thanh Ngọc

Theo Boldsky, khoai lang có thể cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, cải thiện quá trình trao đổi chất có lợi cho người bệnh tiểu đường. Dưới đây là 4 lợi ích của khoai lang đối với người bệnh tiểu đường.

Ổn định mức độ insulin

Củ khoai lang có khả năng duy trì sự cân bằng hormone insulin trong cơ thể. Do đó, thường xuyên ăn khoai lang sẽ làm giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả. Ngoài ra, khoai lang cũng chứa rất ít calo, lại giàu tinh bột lành mạnh, giúp mức đường huyết sau khi ăn tăng chậm.

Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa 

Nhiều người bị bệnh tiểu đường gặp chứng khó tiêu do thay đổi chế độ ăn uống thường xuyên. Khoai lang có hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp loại bỏ tất cả các chất thải tích tụ trong dạ dày, làm mềm phân, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Khoai lang cũng kích thích sản xuất dịch tiêu hóa giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.

Cải thiện quá trình trao đổi chất 

Bệnh tiểu đường là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng chuyển hóa của cơ thể. Khoai lang rất giàu các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất và carbohydrate. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể. 

Giảm cân

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Khoai lang ít calo, lại giàu tinh bột lành mạnh, có thể ăn thay cơm mỗi ngày để giảm cân.

Ngoài ra, khoai lang cũng rất giàu chất xơ, lượng chất xơ này giúp cơ thể no lâu, làm chậm quá trình tiêu hóa, ngăn chặn cơ thể nạp thêm nhiều thức ăn dầu mỡ. Do đó, khoai lang được xem là thực phẩm lành mạnh với chế độ ăn kiêng giảm cân.

 

 

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)

Theo https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/loi-ich-cua-khoai-lang-doi-voi-nguoi-benh-tieu-duong-1020857.ldo