Rau cải cúc hay còn được gọi là cúc tần ô là loại rau xanh phổ biến trong đời sống. Là cây thảo sống hằng năm, thân và lá của loại cây này đều có thể ăn được, hoa và rễ có thể dùng làm thuốc.

Dạ dày và tiêu hóa

Rau cải cúc có mùi thơm đặc trưng, ​​chứa nhiều chất thơm và dầu dễ bay hơi, sau khi ăn vào có thể thư giãn, điều hòa khí, còn có tác dụng tiêu hóa, khai vị, có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa của con người, giảm đầy hơi chướng bụng, khó tiêu. 

Xenluloza và pectin chứa trong rau còn có thể rút ngắn thời gian đại tiện của cơ thể con người, có thể giải độc ruột, đồng thời có thể ngăn ngừa và làm dịu chứng táo bón.

Thúc đẩy nhu động ruột

Cải cúc chứa nhiều chất xơ thô, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đại tiện. Những người khó đại tiện nên ăn nhiều rau cải cúc, có lợi cho quá trình đào thải phân ra ngoài. Đồng thời, những người hay nóng giận cũng có thể ăn rau cải cúc để hạ hỏa, bảo vệ gan.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Các chất dinh dưỡng có trong hoa cúc có tác động nhất định đến khả năng miễn dịch của con người.

Nuôi dưỡng làn da mỏng manh

Cải cúc chứa nhiều chất xơ, có thể tăng tốc độ nhu động đường tiêu hóa của con người, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất độc trong cơ thể, giảm tác hại của các chất độc này đối với da, ngoài ra các vitamin và khoáng chất trong nó có thể nuôi dưỡng làn da mỏng manh, cải thiện độ đàn hồi của da.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Rau cải cúc rất giàu vitamin, có thể làm dịu thần kinh và tiếp thêm sinh lực cho não, thúc đẩy giấc ngủ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Vì vậy, người cao tuổi có thể ăn nhiều rau cải cúc, có tác dụng tăng cường trí não, giảm xác suất sa sút trí tuệ do tuổi già. Đun sôi cải cúc với đường phèn để làm ẩm phổi và giảm ho.

Cải thiện chức năng tim

Cải cúc cũng là một loại thực phẩm lành mạnh có tác dụng tăng cường tim mạch, chứa nhiều nguyên tố vi lượng và hoạt chất, có thể nuôi dưỡng cơ tim và cải thiện chức năng co bóp của tim. Ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa sự suy giảm chức năng của bệnh tim và giảm một loạt các bệnh tim. Nó có lợi rất nhiều để duy trì sức khoẻ của trái tim con người.

 

 

HẠ MÂY (THEO BAIDU)

Theo LĐO