Sau cuộc đổ vỡ với bạn trai lâu năm, Lý Nhã Kỳ cho biết, hiện vẫn độc thân và tập trung cho những dự án kinh doanh “hái ra tiền”. Lý Nhã Kỳ có cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động.

“Phụ nữ có tiền trong tay, trong lòng không phải hoảng sợ”

“Kẻ thứ 3” có chị tham gia từng là dự án phim “vật vã” vì thiếu tiền kể từ năm 2018 đến nay. Bỏ 33 tỉ đồng ra để cứu phim, chị nghĩ sao khi có ý kiến bình luận, chị thừa tiền nên mới vung đến 33 tỉ đồng cứu 1 dự án phim chỉ vì chị đóng nữ chính?

– Để “Kẻ thứ 3” hoàn thành và ra mắt khán giả là một quá trình đầy khó khăn của tôi và ê-kíp. Nếu ai theo dõi hành trình làm phim cũng sẽ biết những vấn đề liên quan đến kinh phí sản xuất. Chính điều đó đã làm một số người bạn Hàn Quốc (tham gia phim) bức xúc và không vui.

Là diễn viên và cũng là đối tác, tôi không muốn dự án này đi vào quên lãng. Do đó, tôi quyết định đầu tư 33 tỉ đồng để sản xuất, với mong muốn lấy lại uy tín cũng như làm mát lòng những người bạn Hàn Quốc sau hành trình khó khăn họ sang Việt Nam hợp tác.

Tôi làm bất cứ điều gì cũng có mục đích chứ không phải nghĩ mình có tiền rồi dùng một cách bất chấp.

Nhiều ý kiến còn hài hước cho rằng, thật may mắn khi “Kẻ thứ 3” có được nữ chính giàu có. Chị chi 33 tỉ đồng cứu phim vì tâm huyết với vai diễn, hay chị đang thể hiện sự hào phóng?

– Tôi đồng ý rằng nếu không phải là tôi, sẽ khó có ai chấp nhận bỏ tiền tỉ vào cho một dự án đang dang dở và vướng không ít ồn ào.

Việc ngừng quay hình một thời gian dài sau đó trở lại cũng là bài toán khó đối với đoàn phim. Nhưng như đã chia sẻ, tôi có thời gian đồng hành cùng dự án này, hiểu được những kỳ vọng, vất vả mà anh em đã trải qua nên tôi không muốn phim bị “đắp chiếu vô thời hạn”.

Hơn hết, “Kẻ thứ 3” là dự án tôi trở lại với phim ảnh sau thời gian vắng bóng. Tôi không muốn bạn bè Hàn Quốc vì điều này mà nảy sinh tâm lý e ngại khi hợp tác với nhà sản xuất Việt. Tôi bỏ tiền đầu tư phim vì những lý do đó, chứ không vì sự hào phóng nào cả. Làm kinh doanh ai cũng đặt mục tiêu phải sinh lời khi bỏ tiền vào một dự án nào đó, nhưng với “Kẻ thứ ba” thì hoàn toàn khác.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ đang tận hưởng cuộc sống độc thân. Ảnh: NVCC

Chị đã có nhiều vai diễn ở “Kiều nữ và đại gia”, “Gió nghịch mùa”, nhưng vẫn nổi tiếng vì giàu và đẹp. Chị kỳ vọng thế nào vào “Kẻ thứ 3”?

– Trong kinh doanh, tôi có những nguyên tắc, mục tiêu cụ thể. Nhưng với nghệ thuật, tôi thực hiện với tâm thế vô tư, như một đam mê thực sự.

Tất nhiên ai làm phim cũng muốn có doanh thu cao, cũng mong vai diễn của mình được mọi người yêu mến, đón nhận. Nhưng với “Kẻ thứ 3”, tôi chỉ mong phim làm hài lòng khán giả sau thời gian dài họ phải chờ đợi. 

Có 2 nội dung chính khi chị chia sẻ và người khác “nhận diện” về Lý Nhã Kỳ. Thứ nhất là chị giàu. Thứ 2 là chị đang độc thân. Theo chị, chị độc thân vì giàu, hay giàu vì độc thân?

– Chắc là cả hai, giàu vì độc thân và độc thân vì giàu (cười). Đúng thật là độc thân giúp tôi có thời gian nhiều hơn để lo cho công việc, cho những dự án kinh doanh của mình. Nhưng cũng có thể vì bạn có kinh tế vững nên nhiều người sẽ e ngại. Có những người đàn ông đứng trước tôi nhưng không tự tin về kiến thức, kinh tế hay sự nổi tiếng.

Họ không tự tin bước đi cùng tôi. Thậm chí, như tôi từng chia sẻ, tôi sẵn sàng đi xe máy, ngồi quán lề đường nếu như đối phương tạo cho tôi sự tin tưởng, an tâm. Nhưng họ lại không tin điều đó là thật và luôn cảm thấy không an toàn vì nghĩ rằng, “không biết tôi làm vậy được bao lâu”.

Nếu ai đó e ngại không dám đến với tôi vì áp lực thấy tôi “ở cao quá” thì sẽ luôn chịu áp lực hơn nữa bởi tôi luôn đam mê công việc, muốn thử thách và khám phá vượt giới hạn bản thân. Tôi nghĩ một người cùng chung lý tưởng sẽ là mảnh ghép hoàn hảo, không cần phải cùng có những thứ tôi có, để chúng tôi bổ sung cho nhau.

Chị có còn ngại điều tiếng, ví dụ chuyện bị bình luận rằng thích phô trương?

– Tôi học cách chắt lọc, lựa chọn thông tin để hoan hỉ đón nhận và hoàn thiện mình. Là người của công chúng, bạn sẽ dần quen với việc có nhiều người thích áp đặt cách người khác phải sống ra sao.

Nếu góp ý thật lòng thì mọi người sẽ sử dụng câu từ văn minh mang tính xây dựng để nói. Còn chửi lăng mạ người khác thì tôi sẽ đáp trả.

Lý Nhã Kỳ chuẩn bị lên đường sang dự LHP Cannes diễn ra vào 17.5 tới. Ảnh: NVCC

Khi có tiền, phụ nữ sẽ phải có kỹ năng tự vệ nhiều hơn, chị có nghĩ như vậy?

– Tôi nghĩ là có sức mạnh hơn. Sức mạnh của đồng tiền không chỉ là cơm ăn, áo mặc, chỗ ở, phương tiện đi lại, mà còn là cảm giác an toàn, sự tự tin thanh lịch và điềm tĩnh, tầm nhìn sáng và rộng.

Hậu thuẫn lớn nhất của một người phụ nữ không phải là nhan sắc trẻ mãi không già, cũng không phải là hôn nhân viên mãn mà là khả năng kiếm tiền độc lập.

Nếu phụ nữ có tiền trong tay, trong lòng sẽ không có gì hoảng sợ.

“Điểm yếu của phụ nữ giàu là bắt đàn ông phải bản lĩnh”

Việc sở hữu nhiều kim cương và bất động sản sẽ khiến chị khó đoán biết được tình yêu của đàn ông dành cho mình, liệu có phải vì đẹp, vì những gì chị có, hay yêu vì tiền?

– Tôi tin vào trực giác của bản thân. Công việc kinh doanh giúp tôi rèn luyện được cách phân tích, đánh giá, nhìn nhận mọi thứ. Nhưng nói là phòng thủ đàn ông thì chắc không, họ có làm hại gì tôi đâu mà phải phòng thủ (cười). Chỉ là tôi sẽ tìm hiểu cân nhắc để tìm được cho bản thân một bến đỗ bình yên nhất.

Điểm yếu của phụ nữ giàu là gì, theo chị?

– Có lẽ, điểm yếu của một cô gái giàu có vẫn là việc khiến phái mạnh e ngại khi tiếp cận. Để ở bên cạnh một cô gái bản lĩnh, thành công, đàn ông phải bản lĩnh gấp 10 lần.

Nhưng ngược lại, đó cũng là điểm mạnh cho một người phụ nữ thành đạt. Tìm được một người như vậy, mình sẽ thấy an toàn hơn rất nhiều.

Nhiều người sẽ không tin khi chị nói là chị đang độc thân…

– Người ta nói phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai. Nếu đúng là vậy chắc tôi đang trong giai đoạn rực rỡ nhất đây (cười). Hạnh phúc của tôi hiện tại là được sống theo cảm xúc của chính mình.

Tôi thừa nhận bản thân đang một mình, được làm việc, theo đuổi và cống hiến cho sự nghiệp và xã hội, đồng thời, được tận hưởng cuộc sống với mọi cung bậc cảm xúc và được thăng hoa trong công việc. Mà tôi độc thân chứ không cô đơn.

Cô đơn là khi chúng ta không nhận được sự quan tâm, yêu thương, khiến người ta cảm thấy mình như bị cả thế giới bỏ rơi. Còn độc thân thì khác, đó là tình trạng quan hệ của một người, là do người ta toàn quyền lựa chọn. Vẫn có những người theo đuổi đấy, nhưng người ta không hợp nên người ta mới độc thân thôi.

Lý Nhã Kỳ cho biết, nữ diễn viên đang khác nhiều theo thời gian. Ảnh: NVCC

Trước đây, người ta không tin chị nhiều kim cương, bất động sản đến thế. Bây giờ, người ta không tin chị độc thân (vì chị từng có mối quan hệ tình cảm khá… kín tiếng và bí ẩn). Chị khó tin hay dư luận khó tin?

– Tôi là người rất trọng chữ tín, luôn là người làm trước nói sau. Rồi tôi sẽ chứng minh được, tôi chưa bao giờ nói sai những gì mình phát ngôn cả. Có thể thấy điều đó trong cuộc việc kinh doanh thành công.

Chữ Tín quan trọng ở trong đời thường và càng quan trọng hơn trong mối quan hệ làm ăn kinh doanh, hợp tác. Có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chữ tín.

Bên cạnh vai trò nghệ sĩ, tôi còn là doanh nhân, nhà ngoại giao, khi phát ngôn một điều gì đó thì lời nói phát ra phải tạo được lòng tin, sự tin tưởng cho người nghe, để người ta biết lời mình nói ra là thật, lời đã hứa là sẽ thực hiện nghiêm túc. Rồi dư luận sẽ nhìn nhận và thừa nhận thôi.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị.

 

HÀO HOA (THỰC HIỆN) 

Theo https://laodong.vn/giai-tri/ly-nha-ky-toi-giau-vi-doc-than-va-doc-than-vi-giau-1040816.ldo