Chương trình “Mùa đoàn tụ 2022” sẽ phát sóng vào ngày 29 Tết Âm lịch. Ảnh: VTV

Chương trình đặc biệt đón giao thừa của VTV – “Mùa đoàn tụ 2022” sẽ đưa khán giả trải qua nhiều cảm xúc ý nghĩa và kết lại với những nụ cười lạc quan, ước mơ trong năm mới và niềm tin về tương lai.

Thiêng liêng, tự hào, ấm áp và hy vọng, điểm nhấn của “Mùa đoàn tụ 2022” là câu chuyện tình người trong đại dịch, là phẩm chất, tinh thần của người Việt Nam càng khó khăn gian nguy, càng yêu thương đoàn kết. Cùng với đó là giá trị gắn kết để chữa lành để vượt qua khó khăn, cùng nhau làm nên những kỳ tích cho đất nước.

Êkíp thực hiện đã lựa chọn đưa vào chương trình nhiều câu chuyện cảm xúc. Đó là phóng sự về Ku Rớt, em bé được sinh ra trên chuyến tàu đưa gia đình về quê ở Quảng Bình. Là thành phố 18h và câu chuyện cảm động về Sài Gòn những đêm không ngủ của đội ngũ tình nguyện viên, các y bác sĩ bộ đội nơi tuyến đầu chống dịch.

NSND Lê Khanh là khách mời trong chương trình “Mùa đoàn tụ 2022“. Ảnh: VTV

Là hình ảnh người chiến sĩ cùng chiếc xe thồ mang nhu yếu phẩm gửi tới người dân trong những con hẻm. Là lời ca, tiếng hát cất lên vào thời khắc cam go với quyết tâm phải sống…

Thông qua đó, chúng ta càng thấm thía giá trị hai tiếng “đồng bào”, “đoàn tụ” của người Việt Nam vào những lúc cam go hay những khoảnh khắc thiêng liêng đón chào năm mới…

Để truyền tải nhiều mảng nội dung trong chương trình, “Mùa đoàn tụ 2022” được thực hiện ở 3 không gian sân khấu và một số lát cắt ngoại cảnh.

Những câu chuyện, lời chia sẻ của các khách trong chương trình khiến khán giả không khỏi xúc động. Ảnh: VTV

Không gian chính tại trường quay S14 được dàn dựng dựa trên ý tưởng từ những chiếc mành tre, biểu tượng cho sự gắn kết của người Việt trong dịch bệnh và giúp nhau vượt qua khó khăn.

Không gian ở trường quay S16 với sân khấu tròn kết hợp các yếu tố nghệ thuật, biểu đạt sự kết nối, gắn bó của tình người. Không gian mở từ nóc toà nhà VTV thể hiện khát vọng vươn lên, chinh phục những đỉnh cao mới của người Việt.

Nữ ca sĩ Khánh Linh gửi tặng người nghe ca khúc về mùa Xuân. Ảnh: VTV

Các không gian này được kết nối với nhau bằng cảm xúc, câu chuyện, âm nhạc và nghệ thuật trình diễn: sân khấu biểu diễn với những tiết mục hoành tráng; sân khấu trò chuyện cho nội dung sum họp, đoàn tụ; sân khấu trên cao nhằm thay đổi không gian dành cho thời khắc thiêng liêng đón giao thừa.

Hơn 10 tiết mục trong chương trình mang tới những khoảnh khắc chứa chan cảm xúc theo mạch của 3 chương gồm “Sức mạnh tình người”, “Khát vọng vươn lên” và “Ước mong đoàn tụ”.

Chương trình được dẫn dắt bởi MC Anh Tuấn và Minh Hằng. Ảnh: VTV

Trong bữa tiệc âm nhạc đêm giao thừa, khán giả sẽ lắng nghe nhiều thanh âm của dân tộc, đáng chú ý là tiết mục “Tổ khúc bình yên” với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ cùng phần kết hợp của nhiều loại hình biểu diễn khác nhau.

Phần âm nhạc của “Mùa đoàn tụ 2022” do giám đốc âm nhạc Thanh Phương phụ trách và sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng, Vũ đoàn của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, đạo diễn nghệ thuật NSƯT Trần Ly Ly, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh…

Chương trình “Mùa đoàn tụ 2022” sẽ phát sóng vào 22h25 ngày 29 Tết trên kênh VTV.

 

THANH HƯƠNG
Theo LĐO