“Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn” – một cuốn sách kỹ năng sâu sắc và khơi nguồn cảm hứng của tác giả Lydia Fenet dành cho những ai đang chật vật khẳng định bản thân trong mọi ngành nghề và lĩnh vực.

“Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn” do Phương Nam Book và NXB Thế giới liên kết phát hành. Ảnh: P. N

Cuốn sách “Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn” thuật lại trọn vẹn các giai đoạn phát triển sự nghiệp song song với quá trình phát triển kỹ năng để đạt tới mức độ siêu chuyên nghiệp của Lydia Fenet – Phó chủ tịch cấp cao tại Nhà đấu giá chuyên nghiệp Christie’s.

Các câu chuyện được chính tác giả chia sẻ và phân tích trong một bản văn lôi cuốn, gợi sự tò mò. Bên cạnh việc truyền cảm hứng, tác giả Lydia Fenet còn hướng dẫn độc giả các kỹ năng thiết yếu để nhanh chóng trở thành người phụ nữ không những xinh đẹp mà còn bản lĩnh, tài năng và thành công trong sự nghiệp.

Tác giả Lydia Fenet luôn kiên trì trong mọi việc. Chính sự kiên trì đó đã thôi thúc cô đều đặn gọi điện mỗi ngày cho người điều phối thực tập tại Christie’s – một trong những nhà đấu giá hàng đầu thế giới – cho đến khi cô nhận được vị trí công việc toàn thời gian. Sau đó, cô đã thăng tiến lên nhiều cấp bậc để ngày nay trở thành Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận Đối tác chiến lược toàn cầu của Christie’s.

Trong “Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn”, tác giả không chỉ chia sẻ chuyện đời mình, cách cô đã vươn lên như thế nào để dẫn đầu tại một trong những nhà đấu giá danh giá nhất thế giới mà còn cả phương thức để phụ nữ trong các lĩnh vực khác cũng có thể khai thác sức mạnh của chính họ nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong sự nghiệp, tạo ra một lộ trình riêng cho cuộc sống, và học cách giữ cân bằng giữa công việc và đời tư.

Nữ tác giả Lydia Fenet. Ảnh: P. N

Cuốn sách đầu tay này của Lydia Fenet vừa là hồi kí, vừa đưa ra những lời khuyên thiết thực để phát huy sự tự tin khiến tất cả mọi người đều phải chú ý. Cô chia sẻ những câu chuyện về thất bại của mình từ thời thơ ấu đến tận thời điểm hiện tại, chẳng hạn như chuyện cô đã suy sụp như thế nào khi không được nhận vào nhóm hát a cappella ở trường, nhưng cô đã biến thất bại đó thành một chiến thắng

“Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn” là một cuốn sách sâu sắc và khơi nguồn cảm hứng này dành cho những ai đang chật vật khẳng định bản thân trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Lối viết trực diện vào vấn đề và các chiến thuật dễ tiếp cận của Lydia Fenet truyền cảm hứng cho người đọc cố gắng đạt được mục tiêu của riêng mình bằng những cách sáng tạo ở tầm vóc lớn hơn.

Cuốn sách này cũng là nguồn tham khảo quý giá cho nhiều phụ nữ hiện đại vì đã cẩn thận gói theo không ít ý kiến và lời khuyên bổ ích từ những phụ nữ uy lực và thành công nhất thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Lydia Fenet làm nghề cầm trịch các phiên đấu giá từ thiện và giữ vị trí Phó chủ tịch cấp cao tại Nhà đấu giá chuyên nghiệp Christie’s. Cô được bầu chọn là một trong những Người Phụ nữ Ảnh hưởng nhất ở New York (Mỹ) bởi tạp chí Gotham và từng xuất hiện trên các tạp chí danh tiếng như: New York Times, Wall Street Journal, Forbes, Vogue, Vanity Fair… Hiện cô sống cùng chồng và ba con nhỏ tại New York.

 

 

 

 

 

THANH HƯƠNG 

laodong.vn