Vượt qua những tiêu chuẩn sắc đẹp truyền thống, người mẫu hơn 100kg – Emma Loney đã giành được danh hiệu Á hậu 4 tại Miss Earth USA 2022.

Sau nhiều phần thi tranh tài, Miss Earth USA 2022 đã tìm ra những thí sinh đoạt danh hiệu quan trọng nhất cuộc thi. Trong đó, đáng chú ý là Á hậu 4 Emma Loney, người có cân nặng “vượt trội” so với những thí sinh khác.

Ngay khi cuộc thi kết thúc, Emma Loney đã có chia sẻ: “Tôi cần phải cảm ơn rất nhiều người, cần đăng nhiều ảnh và làm những điều hơn thế nữa. Giờ đây tôi là người mẫu ngoại cỡ đầu tiên làm được điều này”.

Á hậu 4 Miss Earth USA sinh năm 1996, cô cao 1m65, nặng khoảng 100kg. Emma Loney đang điều hành một thương hiệu làm đẹp và trở thành tình nguyện viên của Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia (NEDA). Vào năm 2021, người đẹp từng dự thi Miss Earth USA và dừng chân ở top 12. Trở lại đấu trường nhan sắc nay, cô tiếp tục toả sáng và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều người.

Emma Loney giành ngôi vị Á hậu 4 tại Miss Earth UAE 2022. Ảnh: Instagram

Mỹ nhân bang Wisconsin nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ trên thế giới vì đã phá bỏ rào cản ngoại hình trong một cuộc thi sắc đẹp. Cô được đánh giá cao vì quan điểm “sắc đẹp và hoa hậu không chỉ bó hẹp ở thân mình mảnh mai, một người mẫu ngoại cỡ cũng có thể làm được”.

Nói về quyết định đi thi Hoa hậu, Emma Loney cho biết: “Có kích cỡ lớn trong cuộc thi hoa hậu là điều không dễ dàng. Tôi đi thi để thách thức những quan điểm cái đẹp thông thường. Tôi muốn thể hiện rằng sức khỏe, sự tự tin và tình yêu bản thân không chỉ dành riêng cho những người cân đối”.

Với những lời chỉ trích, Á hậu 4 cho biết bản thân đã quyết định tham gia thì sẽ không quan tâm đến những chuyện tiêu cực. Người mẫu sinh năm 1996 luôn ủng hộ vẻ đẹp tự nhiên, khuyến khích mọi người yêu vóc dáng của bản thân, tập thể dục và sống lành mạnh.

Trước đó, người đẹp Anchilee Scott-Kemmis nặng 71kg đã đăng quang Miss Universe Thái Lan 2021. Mặc dù nhận ý kiến trái chiều vì thân hình đô con, nhưng hoa hậu này vẫn luôn thể hiện sự tự tin và tích cực cổ vũ cho phong trào #Realsizebeauty trên mạng xã hội.

Có thể nói, những năm trở lại đây, tiêu chuẩn của các cuộc thi sắc đẹp dần có sự thay đổi. Ban tổ chức các cuộc thi Hoa hậu không còn dừng lại ở việc tôn vinh vẻ đẹp siêu gầy, 3 vòng chuẩn mực nữa mà chấp nhận sự phá cách, lựa chọn những thí sinh tự tin, biết thể hiện bản thân mình.

Tại Miss Earth USA 2022, ngôi vị Hoa hậu tại thuộc về Natalia Salmon, người đẹp 23 tuổi theo học ngành kiến trúc của Đại học Maryland. Tân Hoa hậu được biết đến là người yêu thiên nhiên, thường xuyên tham gia hoạt động cộng đồng bảo tồn tự nhiên.

Một số hình ảnh của Á hậu 2 Emma Loney:

 

MINH PHONG

Theo https://laodong.vn/giai-tri/nhan-sac-nguoi-mau-hon-100kg-chinh-phuc-ngoi-vi-a-hau-miss-earth-usa-2022-993408.ldo