Trong chuối đỏ có chứa lượng beta-carotene và vitamin C cao chính vì vậy nó đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Trong chuối đỏ có chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên như: gallocatechin gallate, dopamine, L-dopa và catecholamine. Chuối đỏ rất giàu chất xơ và cung cấp khoảng 16% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày.
Giảm cholesterol
Chuối đỏ có chứa nhiều phytosterol, đây là sterol thực vật tự nhiên có cấu trúc tương tự như cholesterol. Chúng có tác dụng giúp giảm mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong cơ thể, cả cùi và vỏ của chuối đỏ đều rất giàu phytosterol.
Giảm nguy cơ mắc sỏi thận
Kali làm giảm nguy mắc bệnh sỏi thận. Chuối đỏ chứa nhiều kali chính vì vậy ăn chuối đỏ thường xuyên là một cách hiệu quả để làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
Giúp hạ đường huyết
Chuối đỏ là một nguồn cung cấp tinh bột kháng, một loại chất xơ hòa tan. Nó có thể giúp giảm lượng đường trong cơ thể sau bữa ăn và cải thiện độ nhạy insulin. Trong chuối đỏ chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như flavonoid và khoáng chất như kali trong trái cây cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài những lợi ích trên ăn chuối đỏ còn có thể giúp: thúc đẩy não bộ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, trị chứng ợ chua.