Tuy được mệnh danh là vua của các loại rau xanh, cải Kale vẫn có những tác dụng phụ mà chúng ta cần lưu ý khi sử dụng. 

Nên sử dụng cải xoăn với một liều lượng vừa đủ và thích hợp để đảm bảo lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Ảnh: Pinterest

Không phù hợp với người bị máu loãng

Cải kale có chứa nhiều vitamin K có tác dụng giúp thúc đầy quá trình đông máu. Vì vậy, đối với những người đang sử dụng thuốc làm loãng máu như bệnh nhân bị đột quỵ, thiếu máu cục bộ cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cải kale

Không tốt cho người bị bệnh thận 

Chuối và cải Kale là những thực phẩm chứa hàm lượng kali cao, vì vậy hai loại thực phẩm này không tốt cho người bị bệnh thận. Khi mắc bệnh thận, lúc này thận đang yếu nên không loại bỏ được lượng kali dư thừa trong và có thể dẫn đến tử vong nếu lượng kali trong máu vượt quá mức cho phép.

Không tốt cho người có vấn đề về tuyến giáp

Cải kale có thể khiến các vấn đề về tuyến giáp trở nên trầm trọng hơn. Ảnh: Pinterest

Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cải Kale nếu như bạn đang có vấn đề về tuyến giáp. Bởi vì trong cải Kale có chứa thiocyanate, một hoạt chất có thể gây ra tình trạng thiếu hụt i-ốt. Khi cơ thể bị thiếu i-ốt, tuyến giáp sẽ không thể hoạt động tốt và có thể dẫn đến tình trạng suy giáp.

Không tốt cho bà bầu

Cải Kale có chứa lượng vitamin C rất cao, thậm chí còn cao hơn cả lượng vitamin có trong quả cam. Một quả cam có kích thước vừa tay chứa khoảng 70mg vitamin C, trong khi trong khi lượng vitamin C có trong một nắm cải kale là 80mg.

Khi sử dụng quá nhiều cải Kale có thể gây dư thừa vitamin C dẫn đến tình trạng di tật ở thai nhi. Vì vậy các bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cải Kale trong thai kỳ để đảm bảo an toàn cho thai nhi. 

 

 

MINH ANH (THEO MEDICAL NEWS TODAY)

Theo https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-luu-y-khi-su-dung-rau-cai-xoan-kale-it-nguoi-biet-1077885.ldo