Cân nhắc tránh xa những thực phẩm phổ biến này khi bạn đang bị chứng ợ nóng.

Trái cây và nước ép cam quýt

Các loại trái cây như cam, chanh và bưởi có tính axit cao, vì vậy chúng có thể gây ra chứng ợ nóng hoặc làm cho các triệu chứng này trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là khi bạn tiêu thụ lúc bụng đang đói.

Sô cô la 

Sô cô la có nhiều chất béo và chứa caffein được cho là nguyên nhân kích thích trào ngược axit. Việc ăn sô cô la sau bữa tối có thể làm cho các triệu chứng trào ngược axit của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Khoai tây chiên

Sau một cơn ợ nóng, khoai tây chiên không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn. Các loại dầu và hàm lượng chất béo cao có trong khoai tây chiên có thể kích hoạt trào ngược axit và làm cho các triệu chứng hiện có trở nên tệ hơn.

Những thực phẩm có thể làm cho chứng ợ nóng của bạn thêm tồi tệ hơn. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Sữa chua béo

Sữa chua có thể thúc đẩy cảm giác no và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin như A, D, E và K, nhưng đây không phải là thứ bạn nên ăn nếu bạn gặp phải vấn đề với chứng ợ nóng. 

Những thực phẩm giàu chất béo, chẳng hạn như sữa chua có thể khiến cơ vòng thực quản dưới giãn ra, cho phép axit dạ dày trào ngược lên thực quản, điều này cũng có thể góp phần gây ra trào ngược axit.

Kem

Tương tự như sữa chua, thực phẩm giàu chất béo như kem làm cho vòng cơ ở thực quản dưới giãn ra. Khi điều đó xảy ra, axit có thể nhỏ giọt và gây ra cảm giác nóng rát, góp phần gây ra trào ngược.

Hành tây và tỏi

Những người bị chứng ợ nóng cho rằng việc ăn hành tây hoặc tỏi càng làm cho chứng ợ nóng trở nên khó chịu hơn. Thông thường nếu chỉ sử dụng một lượng nhỏ sẽ không sao, tuy nhiên nếu dùng với lượng lớn hơn có thể gây ra thêm chứng ợ nóng cho cơ thể.

 

BẠCH CÚC (THEO EAT THIS, NOT THAT)
Theo https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-de-lam-cho-chung-o-nong-cua-ban-toi-te-hon-990975.ldo